Thứ Sáu, 14 tháng 1, 2011

XUẤT HỈỆN THIT GÀ TA “GIẢ” Ở HÁ-NỘI?

VietNamnet 10/01/2011 
Người tiêu dùng đang hoang mang với những thông tin về trứng gà giả thì tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội lại tiếp tục xuất hiện loại thịt gà ta nghi là “giả”.
 Trứng gà giả xuất hiện ở Hà Nội?
 Phát hiện chất gây ung thư trong lẩu Tứ Xuyên
 Mì gạo Trung Quốc có chất gây ung thư
Tại các chợ ở Hà Nội như Thái Hà, Thành Công, Cầu Giấy, Phùng Khoang…một loại thịt gà được những người bán hàng quảng cáo là thịt gà ta chính hiệu nhưng lại khiến nhiều người nội trợ e ngại. Mức giá của loại thịt này là trên 80 nghìn/kg, sau khi mua về nhiều người đã luộc lên và thấy thịt gà này rất dai, không có mùi thơm như thịt gà ta. 
          THIT GA TA GIA
Thịt gà là loại thực phẩm nhiều người nội trợ lựa chọn (Ngồn: Flickr.com)


Không ít người đặt nghi vấn đây là loại gà có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nhập về theo đường biên giới.
Loại gà này được đưa vào các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng rồi phân phối đi các tỉnh… Giá bán dao động từ 47-60 nghìn đồng /kg. Khi đến các chợ lẻ, giá được đẩy lên tới 80 – 100 nghìn/kg.
Chị Vinh (Xuân Thủy, Cầu Giấy) chia sẻ kinh nghiệm đi chợ: “Nếu muốn tìm được thịt gà ta “xịn” thì tốt nhất là cứ mua nguyên con do những người mang từ quê ra bán, còn loại gà nghi có xuất xứ từ Trung Quốc thì da gà rất vàng thịt khi luộc lên có màu trắng bệch, dai và không có mùi thơm”.
THIT GA TA GIA 2
Để mua gà ta “xịn” nên chọn loại gà những người ở quê mang ra bán (Nguồn: bacsi.com)
Thời gian qua trên địa bàn Hà Nội một số người nội trợ cũng đã lo lắng khi nghĩ rằng mình đã mua phải trứng gà giả như thông tin báo chí cung cấp.
Bởi vậy, trước những loại hàng hóa chưa rõ nguồn gốc ở các chợ, người tiêu dùng nên thận trọng, cân nhắc kĩ lưỡng để tránh mua những thực phẩm “nhái” cho bữa ăn gia đình.
Ngọc Lê (Tổng hợp)