Thứ Ba, 31 tháng 7, 2012

TAI NẠN

Fr: Sung Truong*Du Le
MỘT PHỤ NỮ VIỆT RỚT TỪ PHÀ XUỐNG VỊNH GALVESTON.
(07/30/2012)
Tin Galveston - Nhà chức trách đã công bố một vài chi tiết về nguyên nhân gây ra cái chết của một phụ nữ đi phà bị té xuống vịnh Galveston Bay miền nam thành phố Houston tiểu bang Texas.
Tai nạn này được xem là không do ác ý gây ra. Bà Tina-Hoa Nguyễn 45 tuổi, cư ngụ tại Sugar Land, đang cùng với gia đình đi trên chiếc phà Ray Stoker Junior khi phà chạy từ Bán Đảo Bolivar đến Galveston, vào khoảng 9 giờ tối Thứ Hai tuần trước. Có người đứng gần bà Tina nhìn thấy bà rớt xuống nước, vào khoảng giữa đường của tuyến phà đang chạy.
Nhà chức trách đang điều tra xem bà sẩy chân trượt té hay là nhảy xuống nước, và cho biết rằng vụ này không do một người nào đó gây ra vì ác ý. Một phi hành đoàn máy bay trực thăng của lực lượng Phòng Vệ Duyên Hải Hoa Kỳ đã tìm thấy thi thể bà Tina-Hoa đang nổi trên vịnh Galveston Bay, cách chừng 1500 feet từ nơi chỗ bà bị té. Họ đã hướng dẫn một chiếc thuyền ứng phó khẩn cấp tới chỗ xác đang trôi. Họ làm cấp cứu hồi sinh cho bà trên đường chở tới bệnh viện Texas Medical Branch, ở đó bà được xác định là đã chết đuối. Tử thi được giảo nghiệm vào ngày hôm sau. Chiếc tàu phà Stoker đã được tạm thời cho ngưng hoạt động, trong khi chờ điều tra.