Thứ Ba, 31 tháng 7, 2012

VÌ SAO MÀ TRÊN BẢO DƯỚI DÃ CHẲNG NGHE …

Trại hổ VN bị nghi tuồn hàng lậu
cop2_thumb12
Các trại nuôi hổ hợp pháp của Việt Nam đang bị nghi ngờ là đường dây cung cấp cho chợ đen trá hình . 
 Từ năm 2007, việc các tổ chức cá nhân mua và nuôi nhốt hổ tại Bình Dương đã bị Chính phủ Việt Nam cáo buộc là trái với pháp luật Nhà nước và Quy định trong công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên về bảo vệ động vật hoang dã.Nhưng ...


Nhưng vào tháng Ba cùng năm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại thông qua kiến nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho phép các tổ chức, cá nhân trên tiếp tục được nuôi “thí điểm” hổ và các động vật hoang dã quí hiếm khác dưới sự chỉ đạo của Bộ và Ủy ban Nhân Dân tỉnh. Các bộ phận của những con hổ bị chết trong lúc nuôi dược chế biến thành thuốc,dưới sự giám sát của Bộ.
   Lợi nhuận kiếm được từ việc buôn bán trái phép các sản phẩm xuất nguồn từ động vật hoang dã trong khu vực Đông Nam Á đang mang lại cho các chủ buôn lợi nhuận từ 8 cho đến 10 tỉ đô la mỗi năm.
    Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã WWF tuần trước đã xếp Việt Nam là nước yếu kém nhất trong việc bảo tồn động vật quí hiếm chủ yếu là hổ, tê giác và một số loại động vật khác ít được biết đến . hơn.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120729