Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

HỌC BỔNG ÚC MANG TÊN CÔ GÁI ÚC GỐC VIỆT

Khôi Nguyên- Radio Australia 18/10/2012

Học bổng Nguyễn Ngọc Trâm do trường Luật của Đại học New South Wales thành lập, trao cho những sinh viên trẻ tuổi tại khu vực Tây Nam Sydney,nhờ nghị lực để vươn lên trong cảnh ngộ khó khăn về kinh tế..  NGOC TRAM
Nguyễn Ngọc Trâm là một cô gái gốc Việt tị nạn đến Sydney khi còn là một đứa trẻ. Trâm lớn lên trong xã hội đen tại Cabramatta với ma túy và tội phạm.
 Cơ duyên đã khiến cô  gặp dược giáo sư David Dixon, trưởng khoa Luật khi ông này dang tiến hành một nghiên cứu về cảnh sát ở Cabramatta.
Giáo sư Dixon đã nhận thấy Trâm là một cô gái đặc biệt: Mặc dù  không được học hành tử tế nhưng năng lực và trí tuệ của cô ngang bằng với những học sinh ưu tú, tài năng tại trường Luật.
 
Trâm đã trở thành trợ lý nghiên cứu của dự án nói trên và là đồng tác giả của đề tài: “Anh Hai: Nhận thức và trải nghiệm của cộng đồng người gốc Á về cảnh sát.”
  Với sự động viên, khuyến khích của Giáo sư David Dixon, Trâm đăng ký vào học tại trường Luật, Đại học New South Wales (UNSW).
 Ước mơ của Trâm là trở thành một luật sư tận tụy giúp đỡ bạn bè và cộng đồng .
 Nhưng tiếc thay  tâm nguyện ấy đã không thành . Cô đã bị thiệt mạng trong một tai nạn giao thông.
 Vô cùng thương tiếc cho một tài năng mới vừa loé sáng đã vội vụt tắt  ...
Gone too soon

Năm 2011, Giáo sư Dixon thành lập một quĩ học bổng mang tên Nguyễn Ngọc Trâm dành cho những sinh viên trẻ gặp khó khăn như Trâm để họ đạt được những gì họ ước mơ tại trường Luật, UNSW. http://www.radioaustralia.net.au/vietnamese/2012-10-18/h%E1%BB%8Dc-b%E1%BB%95ng-%C3%BAc-mang-t%C3%AAn-c%C3%B4-g%C3%A1i-g%E1%BB%91c-vi%E1%BB%87t/1032434