Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

NHÌN VÀO VÁN CỜ THẾ GIỚI Ở SYRIA

NHỮNG NƯỚC CỜ HIỂM

A. TÓM  LƯỢC 
Xin bấm :
  http://www.baocalitoday.com/vn/video-truyenhinhvietnamus/hoa-ky-va-the-gioi-truoc-van-co-the-syria.html

SYRIA – CHIẾN TRANH TÀN PHÁ - NHIỀU TRẺ EM CHẾT VÌ VŨ KHÍ HOÁ HỌC

SYRIA G20 Pu Ob 10 SYRIA VICTIMS
                ban co syria

NGA MỶ ĐỐI ĐẦU - NGA : TIÊN HẠ THỦ VI CƯỜNG - MỶ: TRÌ HOÃN CHIẾN - ĐÁNH HAY KHÔNG ĐÁNH SYRIA ( TO BE OR NOT TO BE)
G20 pu Ob 7 G20 Pu Ob 6
SYRIA OBAMA SYRIA OBAMA 2
SYRIA DONT ATTACK uncle Sam

HAI TT. OBAMA VÀ PUTIN  DIỆN ĐỐI DIỆN  TẠI HỘI NGHỊ G-20
OBAM PUTIN 1 OBAMA PUTIN 2

g20 pu Ob 4
G20 Pu Ob 2
OBAMA PUTIN
G20 Pu Ob
G20 Pu Ob 5 G10 Pu ob 10

B.  TIN TỨC MỚI NHẤT

 1. ĐẠN PHÁO RƠI VÀO SỨ QUÁN NGA TẠI SYRIA  SYRUA  TO DAI SU NGAHôm qua, 22/09/2013, một quả đạn pháo đã rơi vào khu vực sứ quán Nga tại Damas, làm ba nhân viên bị thương nhẹ. Bộ Ngoại giao Nga cho biết các biện pháp bảo đảm an ninh cho sứ quán, nằm trong khu Mazraa, ở thủ đô Syria, đã được tăng cường.Theo tổ chức Đài Quan sát nhân quyền Syria, trong quá khứ, sứ quán Nga đã là đối tượng bị nhắm tới, nhưng đây là lần đầu tiên, một quả đạn pháo rơi trong phạm vi cơ quan đại diện Nga.

2. NGOẠI TRƯỞNG NGA CÁO BUỘC HOA KỲ VẪN CHƯA THÔI HIẾU CHIẾN  kerry and russian
Trả lời phỏng vấn truyền hình Nga hôm chủ nhậNgoại trưởng Nga Serguei Lavrov tố cáo Hoa Kỳ gây sức ép, thậm chí bắt bí, để buộc Matxcơva phải chấp nhận một nghị quyết tại Hội Đồng Bảo An, cho phép Hoa Kỳ có thể tấn công ngay mà không cần đến Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đề phòng trường hợp Damascus rút lui khỏi nghĩa vụ của mình ,
Điều này cho thấy rằng mục tiêu của Hoa Kỳ không phải là giải giáp Syria, không phải là giải pháp hòa bình cho xung đột, mà là tìm mọi cách để được phép tấn công vũ trang
.http://vietnamese.ruvr.ru/2013_09_23/121803098/

  3.TỔNG THỐNG OBAMA TỚI NỬU ƯỚC
 Cho dù đang có cơn bão chính trị nội bộ tại Washington, về vấn đề ngân sách, hôm nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama tới New York. Trong chuyến công du 36 giờ này, nguyên thủ Mỹ có ba cuộc gặp song phương :
 Hôm nay, ông Obama hội đàm với Tổng thống Nigeria.
 Ngày mai, Tổng thống Mỹ gặp đồng nhiệm Liban và Chủ tịch Cơ quan quyền lực Palestine.
Tuy nhiên, ưu tiên của Tổng thống Mỹ trong các cuộc gặp với các thành viên Hội Đồng Bảo An và trong nội dung bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày mai, 24/09/2013, sẽ là vấn đề Syria.
  Về vấn đề Iran, Nhà Trắng vẫn tỏ ra thận trọng : Không có dự trù về một cuộc gặp giữa Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Iran Hassan Rohani. Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn luôn sẵn sàng đối thoại. Washington chờ đợi Teheran đưa ra những bằng chứng cụ thể về thiện chí trong hồ sơ nguyên tử Iran. Như vậy, có thể sẽ không có cuộc gặp giữa nguyên thủ hai nước, nhưng phát ngôn viên của Phủ Tổng thống Mỹ không loại trừ có tiếp xúc trực tiếp ở cấp các cố vấn, thông qua các đồng minh của Hoa Kỳ tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc » .
http://www.viet.rfi.fr/quoc-te/20130923-dan-phao-roi-vao-su-quan-nga-tai-syria