Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

HAI TRẺ, MỘT GIÀ LẬP KỸ LỤC ĐỨNG TRÊN CÁNH MÁY BAY

1. Nữ sinh 9 tuổi lập kỷ lục đứng trên cánh máy bay

Hai thiếu niên Anh vừa trở thành những người trẻ nhất thế giới trình mạo hiểm trên cánh máy bay.
clip_image001[4]
Powell và Brewer trong màn trình diễn hôm qua.
Powell và Brewer trình diễn màn mạo hiểm khi đứng trên cánh hai phi cơ bay khi chúng di chuyển với tốc độ 160 km/h và chỉ cách nhau vài mét trên một cánh đồng nho tại Gloucestershire, Anh. Cặp nữ sinh, vốn là hai chị em họ, trở thành thế hệ thứ ba trong gia đình trình diễn trên cách của những máy bay Boeing Stearman hai tầng. Hai nữ sinh đang sống ở thành phố London. Các em quyết định thực hiện màn lập kỷ lục do thương cảm với hoàn cảnh bệnh tật của cô bé Eli Crossley (6 tuổi), người mắc một chứng bệnh về cơ. Bố mẹ hai em vừa lập một quỹ từ thiện để quyên tiền chữa trị cho Eli.
 Video
Màn trình diễn mạo hiểm của Powell và Brewer: Bình An  (Theo Tri Thức )   http://news.zing.vn/Nu-sinh-9-tuoi-lap-ky-luc-dung-tren-canh-may-bay-post346336.html#detail_related

Bình An  (Theo Tri Thức )

                                    *****

2. Cụ ông 93 đứng trên cánh phi cơ

Một cụ ông tại Anh vừa lập kỷ lục "người già nhất thế giới đứng trên cánh máy bay" sau pha trình diễn ngoạn mục hôm 29/8.
clip_image001
Ông Lackey đứng trên cánh máy bay. Ảnh: Sky News.
Cụ Tom Lackey, một người dân ở West Midlands, Anh hôm qua thực hiện màn biểu diễn trên vùng biển Ireland. Được buộc chặt trên cánh của chiếc Boeing Stearman cổ 2 tầng, người thợ xây già thực hiện chuyến bay dài từ lâu đài Kennedy ở Scotland đến sân bay thành phố Derry, Bắc Ireland. Sau 81 phút, phi cơ đưa ông Lackey đáp an toàn xuống sân bay Derry, nơi người thân chờ đợi và chúc mừng vụ.
clip_image002
Cụ Tom Lackey tỏ ra thoải mái khi thực hiện màn trình diễn mạo hiểm. Ảnh: Sky News.
Phát biểu sau khi lập kỷ lục thế giới, ông Lackey nói rằng ông rất phấn khích khi ngắm nhìn cảnh quan từ trên cánh máy bay. “Thật tuyệt khi nhìn mọt vật xung quanh và thấy những máy bay khác lượn quanh tôi. Đây là việc khó khăn nhất tôi từng thực hiện. Tôi không nghĩ mình sẽ thực hiện điều đó thêm lần nữa”, ông Lackey nói.
clip_image003
Lackey luôn mang theo một bức ảnh của người vợ quá cố mỗi lần ông đứng trên cánh máy bay. Ảnh: Sky News.
Verity Joynson, cháu gái của Lackey, thừa nhận rằng cụ là một người "thật sự điên rồ". "Nhưng tôi đã quen sống với một người ông đặc biệt như vậy", cô nói. Lackey thực hiện màn trình diễn đứng trên cánh máy bay đầu tiên khi cụ 80 tuổi. Lúc đó, cụ quyết tâm làm việc mạo hiểm để quyên tiền cho một  tổ chức từ thiện sau khi vợ qua đời. Kể từ đó, cụ thực hiện màn trình diễn nguy hiểm nhiều lần nữa và quyên được khoảng một triệu bảng.
Bình An  ( Theo Tri Thức)