Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

VỤ MÁY BAY MÃ LAI MẤT TÍCH

TÌM KIẾM MÁY BAY MÃ LAI MH370

clip_image002
Buổi cầu nguyện cho các hành khách chuyến bay MH370
20/4 Trong cuộc gặp thân nhân hành khách máy bay MH370,Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Hamzah Zainuddin tại Kuala Lumpur đã thảo luận về các phương án đền bù cho các thân nhân, ông cũng kêu gọi các thân nhân đưa ra các yêu cầu cụ thể để Chính phủ Malaysia cân nhắc.Các thân nhân đã không mấy hài lòng với cuộc gặp và cho rằng các nhà chức trách Malaysia không nên quá vội vã kết thúc vụ việc này bằng việc đền bù cho họ.

Họ chỉ có thể chấp nhận khi “nhìn thấy dù chỉ là một mẩu nhỏ nhất bằng chứng cụ thể” liên quan tới máy bay bị nạn.
“Không hề có một báo cáo cụ thể nào về tiến trình điều tra vụ máy bay MH370 được đưa ra tại cuộc gặp”, một thân nhân cho biết và nói thêm rằng “không có câu hỏi nào của họ được giải đáp thỏa đáng”.

http://vov.vn/The-gioi/Than-nhan-MH370-van-chua-chap-thuan-phuong-an-den-bu/322205.vov

Ngày 22/4, Vào lúc cuộc tìm kiếm chuyến bay 370 của hãng Malaysia Airlines bước qua tuần lễ thứ 7, nỗ lực của tầu ngâm không người lái của Hải quân Mỹ Blue Fin 21vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dấu tích nào của máy bay trong khi một trận bão nhiệt đới đang di chuyển về phía nam Ấn Độ Dương có thể cản trở công tác tìm kiếm,Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Hamza Zainudin sang Bắc Kinh để thảo luận với các quan chức Trung Quốc
Thứ trưởng Hamza Zainudin nói: "Tôi muốn thấy bước đi tiếp theo, muốn có một kế hoạch hành động mà Malaysia và Trung Quốc có thể phối hợp với nhau. Tôi cần có các cuộc thảo luận tốt với phía Trung Quốc trước khi đưa ra bất kỳ thông báo nào về kế hoạch hành động đó”.
http://vov.vn/The-gioi/Thu-truong-Ngoai-giao-Malaysia-sang-Trung-Quoc-ban-ve-MH370/322398.vov
Cùng ngày, tại một khách sạn ở Bắc Kinh , ông Hamza Zainudin đã tiếp xúc với 300 thân nhân của c ác h ảnh khách trên chiếc máy bay mất tích. ( Thái độ và yêu cầu của thân nhân các nạn nhân)

http://www.voatiengviet.com/content/than-nhan-doi-loi-giai-dap-cuoc-tim-phan-luc-co-malaysia-mat-tich/1898104.html

MH370 có thể đã không rơi xuống Ấn Độ Dương ?

New Straits Times của Malaysia ngày 22/4 dẫn lời một chuyên gia của đội điều tra quốc tế (IIT) cho rằng, đến thời điểm này, sau nhiều ngày tìm kiếm mà không tìm ra bất kỳ manh mối nào, hiện bắt đầu xuất hiện nghi ngờ rằng chuyến bay MH370 có thể đã không rơi xuống Ấn Độ Dương như kết luận trước đó. Nguồn tin này từ chối suy đoán địa điểm nào mà máy bay có thể đáp xuống.

http://vov.vn/The-gioi/MH370-co-the-da-khong-roi-xuong-An-Do-Duong/322664.vov

Lại thêm một lý thuyết âm mưu :
Mỹ đã bắn hạ chuyến bay MH370 một cách vô tình hoặc cố ý, và không muốn công bố sự thật.
Theo bài viết trên trang tin OpEdNews.com ngày 18/4 của học giả, nhà dịch thuật Mỹ John Chuckman, Washington có hàng loạt vệ tinh do thám tiên tiến chụp ảnh bề mặt trái đất mỗi ngày, nhưng CIA không muốn bất kỳ ai biết được khả năng thật sự của những vệ tinh này.
Ông John Chuckman đặt nghi vấn, với hệ thống radar hiện đại nhất thế giới được đặt tại một căn cứ bí mật ở rạn san hô vòng Diego Garcia trên Ấn Độ Dương, nhưng Mỹ lại không biết về vị trí của chuyến bay MH370 là điều không thuyết phục.
http://petrotimes.vn/news/vn/quoc-te/the-gioi-phang/my-da-ban-ha-mh370.html

Malaysia thành lập nhóm quốc tế điều tra vụ MH370 mất tích
Giới chức Malaysia ngày 23/4 nói rằng họ đang chờ đợi kết quả để xác minh xem liệu những mảnh vỡ trôi dạt vào bờ biển phía Đông của Australia hôm qua có phải là của chiếc máy bay mất tích MH370 hay không. Đồng thời cho biết, Nội các nước này vừa chỉ thị thành lập một nhóm các chuyên gia Quốc tế để điều tra về sự biến mất bí ẩn của chiếc máy bay số hiệu MH 370 cách đây hơn 7 tuần.
http://vov.vn/The-gioi/Malaysia-thanh-lap-nhom-quoc-te-dieu-tra-vu-MH370-mat-tich/322750.vov