Thứ Hai, 11 tháng 4, 2011

TƯỢNG PHẬT ĐỨNG VỮNG GIỮA ĐỐNG ĐỔ NÁT SAU TRẬN SÓNG THẦN

Tác giả: Stephanie Lam
Epoch Times Staff Chủ nhật, 10 Tháng 4 2011 
Tượng Phật còn là gì hơn (hay) chỉ là tác phẩm điêu khắc mà thôi?
tuong phat 1
Đứng Vươn lên Cao: Một bức tượng Phật đứng giữa đống đổ nát trong một khu vực gần nơi sóng thần tàn phá vào phía trước biển, tại Natori, Miyagi Prefecture, Nhật Bản, vào ngày 14 tháng 3 2011, sau cơn sóng thần và động đất ngày 11.  (Toru Yamanaka / AFP / Getty Images)
tuong phat 2
Trên Cao và Trên tất cả: Một bức tượng Phật giữa những đống gạch vụn với những bộ xương, được cuốn lên từ một nghĩa trang ở gần đó do sóng thần chết người 26 tháng 12 tại thị trấn ven biển phía tây nam của Kahawa ở Sri Lanka, ngày 02 tháng một năm 2005. (Raveendran / AFP / Getty Images)
tuong phat 3
Bất động, như người ta thường thấy - Một bức tượng còn nguyên vẹn của Đức Phật ngồi trên tầng thứ nhất của một ngôi nhà bị phá hủy ở Sri Lanka trong vùng ngoại ô của Hikkaduwa bên ngoài Galle, ngày 12 tháng 01 năm 2005. Những ngôi chùa, đền thờ Hồi giáo và nhà thờ mà chịu đựng nổi sự đập phá của sóng thần tháng trước (Indranil Mukherjee / AFP / Getty Images)
Tuần trước, chúng tôi khám phá những hiện tượng kỳ lạ của bức tượng Phật ở Malaysia thấy cử động và phát ra ánh sáng. Tuần này, chúng tôi đã xem qua hình ảnh về hậu quả của cơn sóng thần trong tháng vừa qua ở Nhật Bản và ở Sri Lanka tháng 12 năm 2004. Những hình ảnh này cho thấy bức tượng Phật, hầu như không chút lay động, đứng vững giữa đống đổ nát của các tòa nhà bị hỏng nặng. Có phải có sự trùng hợp về những bức tượng Phật không bị hư hại?
"Người ta không nghĩ rằng đó chỉ là một thảm họa, nhưng đúng hơn đó là các vị thần nói với họ rằng họ cần phải cải thiện hành vi của mình," một cư dân Sri Lanka địa phương nhận xét trong tháng 01 năm 2005, theo báo cáo của Đại Kỷ Nguyên. "Người dân ở Sri Lanka đang trở thành người tốt hơn kể từ khi xảy ra sóng thần."