Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013

DIỄN BIẾN VỤ MỸ YÊN

MY KHE CAU NGUYEN Bạo động Mỹ Yên: Dân gây rối hay chính quyền đàn áp tôn giáo?
Vụ bạo động đẫm máu ở giáo xứ Mỹ Yên (Nghệ An) hôm 4/9 kết thúc với hàng chục người bị thương nặng bao gồm cả lương dân, giáo dân, và công an.
Giáo dân gây rối trật tự công cộng dùng gạch đá, gậy gộc, và hung khí tấn công lực lượng thi hành công vụ hay  chính quyền bố trí hàng trăm công an trang bị võ trang mạnh tay đàn áp tôn giáo?

Ý kiến của 3 bạn trẻ trong nước là những người chứng kiến hoặc theo dõi vụ việc từ các luồng thông tin đa chiều gồm Nguyễn Thị Hằng, cư dân Vinh (Nghệ An), Châu Văn Thi, một blogger tự do ở Sài Gòn, và Bùi Tuấn Lâm, một Facebooker cũng ở Sài Gòn.
http://www.voatiengviet.com/content/bao-dong-o-my-yen-dan-gay-roi-hay-chinh-quyen-dan-ap-ton-giao/1750224.htm

Ba ngàn giáo dân đến Mỹ Yên cầu nguyện cho các tín hữu
Sáng ngày 16/09/2013, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cùng với 200 linh mục giáo phận Vinh và hơn 3.000 giáo dân đã đến địa điểm hành hương ở Trại Gáo thuộc giáo xứ Mỹ Yên để làm lễ cầu nguyện cho các giáo dân bị trấn áp, cũng như một nền công lý và hòa bình đích thực cho đất nước.
Bên cạnh việc cầu nguyện cho các nạn nhân, còn có mục đích phản đối lại các phương tiện truyền thông của Nhà nước “ đã vu khống, đưa một số tin tức không đúng sự thật. Một lần nữa chúng tôi rất lấy làm đau buồn là trong thời đại chúng ta mà nhà cầm quyền vẫn tiếp tục đưa những thông tin sai lạc. Trong khi thế giới chúng ta đang tiến dần đến mục tiêu trong sáng, chính xác về thông tin.” (Đức Giám mục Phaolô  Nguyễn thái Hợp nói với RFI ) http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130916-ba-ngan-giao-dan-den-my-yen-cau-nguyen-cho-cac-tin-huu