Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

TỪ THỜI TRANG BƯỚC SANG THỜI SỰ ?

BÀ MICHELLE OBAMA ĐI THĂM TRUNG QUỐC
( BBC & VOA) Ngay khi tin về chuyến thăm được công bố, các trang mạng xã hội đã sôi nổi bàn tán xem Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ, bà Michelle Obama và hai ái nữ sẽ mặc gì, và so sánh với phong cách thời trang của bà Tập cận Bình ,đệ nhất phu nhân Trung Quốc.
us mo 10

MOBAMA PEKIN 2
us mo 8
US MO
Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama (giữa) và 2 con gái gặp Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viên trong khi đến thăm một ngôi trường ở Bắc Kinh
us mo 9
MOBAMA 3
MOBAMA 6
US MO 7
Bà Michelle Obama cũng sẵn sàng bỏ áo khoác để chơi bóng bàn với một học sinh ở trường Beijing Normal School - trường chuyên chuẩn bị cho học sinh trước khi học ở nước ngoài. "
Hai vị Đệ nhất phu nhân hôm nay đã tham gia một lớp thư pháp để xem trình diễn nghệ thuật viết bút lông. Bà Tập Cận Bình hướng dẫn bà Michelle Obama cách viết thư pháp.
USMO 6 
trước khi đến thăm cung điện hoàng gia cũ tại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.MOBAMA 7
Ngày đầu trong chuyến du hành TQ  đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ cùng thân mẫu và hai ái nữ, còn đến thăm Vạn Lý Trường Thành, và một khu bảo vệ gấu trúc.
Theo chương trình, ngày mai bà Obama sẽ đọc một bài diễn văn tại Trung tâm Stanford của Đại Học Bắc Kinh nổi tiếng.
Năm 1995, bà Hillary Clinton với tư cách là đệ nhất phu nhân, khi tới Bắc Kinh đã có bài phát biểu mạnh mẽ về nhân quyền. "Cả bà Michelle Obama và Bành Lệ Viện là hai phụ nữ được giáo dục cần thận và cùng thành công trong sự nghiệp trước khi giúp chồng trở thành lãnh đạo cấp cao. Vậy liệu họ có bàn tới những chủ đề có ý nghĩa như sự khác biệt chính trị giữa hai quốc gia?", phóng viên Celia Hatton của BBC ở Bắc Kinh viết.
Bà cũng sẽ gặp gỡ các nhân viên làm việc tại đại sứ quán Hoa Kỳ ở Bắc Kinh và gia đình của họ.
  Nguổn :
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/pictures/2014/03/140321_michelle_obama_visits_china.shtml
http://www.voatiengviet.com/content/ngay-dau-chuyen-tham-trung-quoc-cua-de-nhat-phu-nhan-my/1876492.html