Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2014

CẦU XIN IS RỦ LÒNG THƯƠNG

Cha mẹ con tin người Mỹ cầu xin IS rủ lòng thương

Cha mẹ của nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Kassig đã thực hiện video gửi tới Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để cầu xin sự thương xót và thả con trai họ.
Cha mẹ của nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Kassig.
Cha mẹ của nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Kassig.

Ông bà Ed và Paula Kassig vừa thực hiện video cầu xin IS tha mạng con trai chỉ một ngày sau khi nhóm này đe dọa sẽ hành quyết Peter Kassig trong lần tiếp theo. Gọi con trai bằng cái tên Abdul-Rahman Kassig theo đạo Hồi mà anh này đang dùng, ông Ed Kassig nói: “Chúng tôi cầu xin kẻ bắt cóc hãy thương xót và sử dụng quyền lực của mình để thả con trai chúng tôi”.
Ông Ed nói thêm rằng, theo tiếng gọi của lòng nhân ái, con trai ông đã lên đường tham gia viện trợ nhân đạo. Ông biết người Syria đang chịu đau khổ, khủng hoảng nhưng ông tin bạo lực không phải giải pháp cho mọi vấn đề.
“Ngay từ bé, con trai chúng tôi đã được ông nội truyền cảm hứng làm công tác nhân đạo. Khi thấy sự đau khổ của người dân Syria, thằng bé đến Thổ Nhĩ Kỳ và thành lập tổ chức Cứu trợ khẩn cấp đặc biệt và Ứng phó kèm Hỗ trợ (SERA). Nó đào tạo 150 người dân các kỹ năng cần thiết để tham gia viện trợ y tế, giúp người dân Syria. Tổ chức này cung cấp thực phẩm, thức ăn, quần áo, thuốc men… khi người dân cần”, ông Ed Kassig cho biết.
Nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Kassig. Ảnh: AP
Nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Kassig. Ảnh: AP
Bà Paula Kassig nói: “Chúng tôi tự hào về con trai cũng như những việc thằng bé làm để mang những thực phẩm, nước uống… viện trợ nhân đạo đến cho người dân Syria. Trái tim của chúng ta luôn hướng về con, con trai à, mong con sẽ được tự do để chúng ta có thể ôm con một lần nữa và sau đó sẽ lại để con tiếp tục cuộc sống thiện nguyện mình đã chọn”.
Peter Kassig rơi vào tay IS năm 2013, trước khi trên đường tới Deir Ezzour ở phía đông Syria thực hiện một dự án cho tổ chức SERA. IS dọa giết con tin người Mỹ trong video chúng hành quyết Alan Henning, 47 tuổi, nhân viên cứu trợ người Anh. IS hành quyết các con tin phương Tây để trả đũa chuyện bị không kích sào huyệt của chúng trong thời gian qua.

Theo M.Khuê/Người Lao Động