Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014

TÀU VŨ TRỤ X-37B CỦA KHÔNG QUÂN HOA KỲ

Tàu vũ trụ tối mật Mỹ hạ cánh sau hai năm  trên quĩ đạo.Some experts have said that the  X-37B Orbital space plane carried a payload of spy gear in its cargo bay or, was shadowing China's space lab.<br />
X-37B, tàu vũ trụ không người lái của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Vandenberg, California vào hôm 17.10, 2014.

 Chiếc tàu vũ trụ do Boeing chế tạo thực hiện sứ mệnh mang tên Orbital Test Vehicle 3 (OTV-3) trở về sau 674 ngày trên quỹ đạo.
 Máy bay không người lái Hoa Kỳ từ quỹ đạo trở về trái đất sau gần hai năm làm nhiệm vụ bí mật
Đây là lần thứ ba Không quân Hoa Kỳ phóng phi thuyền robot vào quỹ đạo địa cầu. 
Dữ liệu chính xác về mục đích thực sự của chuyến bay không người lái trong quỹ đạo vẫn bị giấu kín.Các giới chức chỉ nói rằng các chuyến bay này là để tiến hành “các thí nghiệm giảm thiểu rủi ro” cho các phi thuyền có thể tái sử dụng khi mà đội phi thuyền con thoi nay đã ngưng hoạt động.
Có giả định rằng X-37B theo dõi phòng thí nghiệm không gian của Trung Quốc, nhưng điều này bị bác bỏ vì không có căn cứ (The Independent).Các nhà quan sát không gian suy đoán rằng Không quân dùng các chuyến bay bí mật này cho những mục đích khác, chẳng hạn như tìm cách phá hủy vệ tinh của những nước khác trong quỹ đạo tầm trung (VOA), thử nghiệm công nghệ bay không người lái sẽ được sử dụng khi phóng vệ tinh ( The Independent).../.