Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014

UFO TRONG NHỮNG HOẠ PHẨM THỜI PHỤC HƯNG ?

UFO Tràn Ngập Trong Nghệ Thuật Thời Phục Hưng?
Bởi: Paul Darin 29 Tháng 9 , 2014 image02
Bức tranh “The Madonna with Saint Giovannino” được vẽ bởi họa sĩ Domenico Ghirlandaio vào thế kỷ thứ 15. (Wikimedia Commons)
Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Tùy bạn quyết định!

Thời kỳ Trung Cổ, nghệ thuật Phục hưng của nền văn minh phương Tây đã tạo ra một trong những công trình nghệ thuật mang tính biểu tượng nhất và có tính quy chuẩn trong lịch sử. Tác phẩm phát triển ấn tượng hơn theo thời gian, và sự tinh mỹ về kỹ năng của những nghệ sĩ và truyền lại những kỹ năng đó cho các sinh viên của mình. Thậm chí ngày nay, các nghệ sĩ cũng như khách tham quan bảo tàng ngắm nhìn những bức tranh đó để thưởng thức và tìm cảm hứng.
Tuy nhiên, liệu những bức tranh có tầm quan trọng và có giá trị trong lịch sử của nền văn minh phương Tây này, có thể ẩn chứa điều gì đó của một thế giới khác, một cái gì đó mà người hiện đại chúng ta nói đến như đĩa bay và các UFO?
Những hình ảnh này thường rất phổ biến trong các bức tranh tôn giáo. Các hình ảnh về đĩa bay, UFO, tia laser và người đàn ông trong phi cơ dường như được mô tả đang bay trên không quan sát các sự kiện tôn giáo như sự ra đời của Chúa Giêsu hoặc khi Ngài bị đóng đinh.
Một trong những ví dụ tiêu biểu nhất và được tham chiếu là bức “Đức mẹ và Thánh Giovannino” (The Madonna With Saint Giovannino) được vẽ bởi họa sĩ Domenico Ghirlandaio vào thế kỷ 15 (xem hình trên); bức tranh hiện đang được treo tại bảo tàng Palazzo Vecchio ở Florence, Ý. Bức tranh mô tả Thánh Mary và Chúa Giêsu, nhưng trong bối cảnh đằng sau phía xa có một người đàn ông nhìn lên bầu trời lờ mờ tối cùng với bạn đồng hành của mình, một con chó. Cả hai dường như đang nhìn chăm chú vào một vật thể trên bầu trời trông khá giống như mô tả thời hiện đại về một chiếc đĩa bay phát ra năng lượng bức xạ vàng.
Hình ảnh đĩa bay xuất hiện ngập tràn trong những bức tranh tôn giáo, chẳng hạn như bức “Truyền Tin” (The Annunciation) của Carlo Crivelli (1486) hiện đang được trưng bày tại Thư viện Quốc gia London. Bức tranh này mô tả một vật thể tròn phát ra một chùm tia năng lượng bức xạ xuống Thánh Mary.
Bức tranh này là một ví dụ được trích dẫn rất nhiều bởi những người ủng hộ giả thuyết người ngoài hành tinh cổ đại. Các học giả nghệ thuật và những người hoài nghi UFO thì cho rằng đây là một hình ảnh nghệ thuật đại diện cho Thiên Chúa được bao quanh bởi các thiên thần của Ngài.
image01
Một phần của bức tranh “Truyền Tin” (The Annunciation) của Carlo Crivelli, năm 1486 (Wikimedia Commons)
Những người tin rằng những vật thể này có thể là những miêu tả về UFO được nhìn thấy trong thời Trung Cổ, nói rằng con người thời đó có thể nhầm tưởng sự xuất hiện của đĩa bay của người ngoài hành tinh với các sự kiện tôn giáo. Điều này có thể giải thích sự lồng ghép các vật thể này vào các khung cảnh tôn giáo quan trọng. Còn những người khác lại cho rằng các đối tượng được mô tả là chỉ đơn giản là có nguồn gốc thiêng liêng và không liên quan tới đĩa bay. Họ đưa sự chú ý đến bức tranh khác thể hiện các nhân vật với sự sắp xếp và bối cảnh tương tự, nhưng  có hình ảnh thiên thần rất rõ ràng cùng các nhân vật tôn giáo. Những tác phẩm như vậy bao gồm bức tranh từ thế kỷ 15 “Chầu Thánh của Con Chúa Kitô” (Adoration of the Christ Child) của Vincenzo Foppa. Bức tranh này rất giống với bức “Đức mẹ và Thánh Giovannino” (The Madonna With Saint Giovannino), bao gồm một nhân vật ở nền phía sau đang nhìn chăm chú lên bầu trời. Tuy nhiên, mục tiêu mà ông đang hướng tới trong trường hợp này, không phải là một chiếc đĩa bay, mà là một thiên thần với đôi cánh phát ra ánh sáng.
image00
“Chầu Thánh của Con Chúa Kitô” (Adoration of the Christ Child) của họa sĩ Vincenzo Foppa vào thế kỷ thứ 15. (Wikimedia Commons)
Trong bức tranh “Chúa bị đóng đinh” (The Crucifixion), một bức tranh từ thế kỷ 14 trong Tu viện Visoki Decani ở Kosovo, có mô tả hình người bên trong một thứ được cho là phi thuyền không gian. Những người theo chủ nghĩa hoài nghi dẫn chứng rằng đó là hiện thân phổ biến của mặt trời và mặt trăng và thường được thể hiện như là các quan sát viên trong suốt quá trình ra đời của Chúa Giê-su. Do đó, họ cho rằng trong bức tranh này, đó chỉ đơn giản là mặt trời và mặt trăng, và hình ảnh con người bên trong đó là một cách để miêu tả sự nhân cách hóa này.
image04
Một phần của bức tranh từ thế kỷ 14 “Chúa bị đóng đinh” (The Crucifixion) của Alexandar Paunovitch.
Một vài sự mô tả đại diện khác vào cuối thời Trung cổ cho thấy các vật thể vũ trụ kỳ lạ trong tranh và các tác phẩm nghệ thuật mà không có liên quan đến tôn giáo. Một bức tranh khắc gỗ của nghệ sĩ Han Glaser mô tả một sự kiện vào ngày 14 Tháng Tư năm 1561, tại Nuremberg, Đức, trong đó một số thiên thể rơi từ bầu trời để lại khói và có sự chứng kiến ​​của nhiều người. Một đồng xu jeton Pháp sản xuất vào khoảng năm 1680 cũng mô tả một vật thể giống như bánh xe trên bầu trời tương tự như một chiếc đĩa bay.
image03
Tranh khắc gỗ từ thế kỷ 15 của Hanns Glaser miêu tả một cảnh tại Nuremberg, Đức. (Wikimedia Commons)
Các ví dụ và tranh luận của cả hai bên vẫn đang kéo dài. Có lẽ sau vài trăm năm nữa, khi mọi người nhìn vào những bộ phim của chúng ta và cố gắng để hiểu các vật thể trong đó từ quan điểm của họ để tham khảo, có lẽ họ sẽ mất một khoảng thời gian khó khăn như thế để tìm hiểu.
Bản gốc tiếng Anh ( có thâu âm)

UFOs Invade Renaissance Art?

The universe is full of mysteries that challenge our current knowledge. In "Beyond Science" Epoch Times collects stories about these strange phenomena to stimulate the imagination and open up previously undreamed of possibilities. Are they true? You decide.
The Middle Ages and Renaissance periods of Western civilization created some of the most iconic and defining works of art in recorded history. The work grew more impressive through the years as artists refined their skills and passed those skills on to their apprentices. Even today, artists and museum visitors alike look to these pieces for inspiration and appreciation.
But, could these paintings which hold so much importance in the history of Western civilization possibly contain something otherworldly, something which pervades the popular culture of modern people, like flying saucers and other UFOs?

Many of the paintings in question are religious in nature, which was very common for the era. In many of these paintings flying saucers, UFOs, laser beams, and men in aircraft seem to be depicted flying overhead observing religious events such as the birth of Jesus, or his crucifixion.
One of the most iconic and referenced examples is “The Madonna With Saint Giovannino,” painted by Domenico Ghirlandaio in the 15th century (see image above); it is currently hanging in the Palazzo Vecchio Museum in Florence, Italy. The painting is a depiction of Saint Mary and baby Jesus, but in the distant background a man looks to the twilit-like sky with his companion, a dog. Both seem to be staring at an object in the sky that looks remarkably like a modern depiction of a flying saucer emanating golden radiant energy.
Several saucer-like apparitions pervade religious paintings from this era, such as “The Annunciation” by Carlo Crivelli (1486) currently on display at the National Gallery of London. This painting depicts a circular object emanating a narrow beam of radiant energy down upon Saint Mary.
This painting is another heavily cited example by supporters of the ancient aliens hypothesis. Artistic scholars and UFO skeptics say that this was an artistic representation of God encircled by his angels.

People who believe these objects could depict UFOs seen in the Middle Ages, say the people of the day may have mistook the appearance of alien aircraft as religious events. This may explain the incorporation of these objects into religiously significant scenes. Others say the depicted objects are simply spiritual in origin and have nothing to do with flying saucers.
They call attention to other paintings representing similar characters and settings, only with clearly defined angels and religious figures. Such paintings include the 15th century painting “Adoration of the Christ Child” by Vincenzo Foppa. The painting is very similar to “The Madonna With Saint Giovannino,” including a figure in the background staring at the sky. The object he is looking up at in this case, however, isn’t a flying saucer, but a winged angel emanating light.

The “Crucifixion,” a 14th century painting in the Visoki Decani Monastery in Kosovo, includes human figures inside what is said by some to represent spaceships. Skeptics cite the frequent personification of the sun and moon in paintings of that time; the sun and moon were often shown as observers during the birth of Jesus, for example. Thus, in this painting, some say the objects are simply the sun and the moon, and the human figures inside are the means of depicting this personification.
A few representations toward the end of the Middle Ages showed strange celestial objects in paintings and art that were not related to religion. A woodcut by artist Han Glaser depicts an event on April 14, 1561, in Nuremberg, Germany, during which several moving celestial objects fall from the sky leaving smoke and apparently witnessed by many people. A French jeton coin produced around 1680 also depicts a wheel-like object in the sky that resembles a flying saucer.

Daniel Doan & Paula Le
http://www.theepochtimes.com/n3/982156-ufos-invade-renaissance-art/
ALSO SEE: Medieval Woodcut Shows UFO Battle Over Nuremberg Germany, 1561?
Hanns Glaser's 15th century woodcut depicting a scene in Nuremberg, Germany. (Wikimedia Commons)
Hanns Glaser’s 15th century woodcut depicting a scene in Nuremberg, Germany. (Wikimedia Commons)
The examples and arguments on both sides stretch on. Perhaps in a few hundred years, when people look to our films and try to understand the objects therein from their points of reference, they will have an equally difficult time figuring them out.
Visit the Epoch Times Beyond Science page on Facebook, and subscribe to the Beyond Science newsletter to continue exploring the new frontiers of science!