Thứ Tư, 16 tháng 3, 2011

CHUYỆN KỲ DIỆU TRONG CƠN THẢM HỌA

Fr:Kim Anh Truong

Bé gái 4 tháng tuổi chiến thắng sóng thần Theo VnMedia

Những binh lính đang làm công tác cứu hộ tại một ngôi làng bị tàn phá tan tành sau thảm hoạ đã không tin vào tai mình khi nghe tiếng khóc của một bé sơ sinh từ đống đổ nát. Hầu hết đều nghĩ rằng họ nghe nhầm.
Nhưng tiếng khóc lại cất lên. Các binh lính nhận ra rằng họ đang nghe thấy tiếng khóc thực sự và họ đã lao đến. Thật là kỳ diệu! Họ đã lôi ra từ trong đống đổ nát đầy bùn đất, gạch gỗ và sắt thép một em bé sơ sinh.
                    tham hoa 1
        Bé gái trong vòng tay của một anh lính

Bé gái 4 tháng tuổi đã bị con sóng thần hung dữ cuốn khỏi tay cha mẹ mình ở ngôi làng Ishinomaki. Trong suốt 3 ngày qua, gia đình cô bé đang gần như phát điên vì nghĩ rằng cô con gái bé bỏng của họ đã bị lạc họ mãi mãi.
Tuy nhiên, ngày hôm qua (14/3), trong một thời khắc, giữa cảnh tượng kinh hoàng đã lóe lên một tia sáng của niềm hy vọng, niềm hạnh phúc nhờ câu chuyện sống sót kỳ diệu của bé gái 4 tháng tuổi.
Các binh lính thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đang đi đào bới từng nhà để tìm kiếm những người sống sót sau khi thảm họa kép ập vào ngôi làng ven biển Ishinomaki ở phía đông bắc thành phố Sendai. Hầu hết nạn nhân là những người già không thể trốn thoát nổi trước nhưng cột sóng hủy diệt đen ngòm.
May mắn thay, ít nhất một bé gái nhỏ đã sống sót. Một trong những người lính đã ôm bé trong vòng tay, bọc bé trong một cái chăn và xung quanh những người đồng nghiệp đang vây xung quanh anh. Họ vẫn không tin rằng một sinh linh bé nhỏ như em lại có thể chống chọi được trước những con sóng thần hung dữ, tàn bạo để có thể sống sót khi mọi hy vọng đều đã dập tắt.
Bé gái 4 tháng tuổi bị lạnh, ướt và khóc nhưng dường như bé không hề bị một vết thương nào. Tại sao bé sống sót vẫn là một điều bí ẩn và có lẽ mãi là điều bí ẩn.
Sau khi cứu được bé, các binh lính Nhật đã tìm được người bố của cô bé đang trú tạm trong phần nhà còn lại của mình cùng với gia đình. Cả gia đình đã quá vui mừng. Nhưng đến thời điểm đó, ác mộng vẫn chưa kết thúc. Chỉ vài phút sau giây phút đoàn tụ cảm động, những người sống sót lại bị sốc khi nghe tin một trận sóng thần thứ hai đang trên đường hướng tới Nhật Bản. Người cha hoảng hốt cầu xin các binh lính đưa em bé chạy lên chỗ cao hơn để được an toàn.
                  tham hoa 2
         Bé gái đã được đoàn tụ với cha mình.
Tuy nhiên, tiếng còi báo động lúc 11h trưa qua hóa ra là nhầm và gia đình em bé đã quay trở lại nhà và đang tìm cách sắp xếp lại mọi thứ.
Trong quang cảnh hoang tàn, đổ nát, đã có những câu chuyện hiếm hoi và quý giá về sự sống sót kỳ diệu của con người. Tuy nhiên, việc cứu sống một em bé chỉ mới 4 tháng tuổi sau trận động đất và sóng thần kinh khủng nhất trong lịch sử 140 năm của Nhật Bản là điều hết sức ý nghĩa. Nó đã đem lại hy vọng mới cho mọi người về việc có thể còn nhiều người khác vẫn sống sót trong đống đổ nát.
Cũng trong ngày hôm qua, các nhân chứng đứng trên tầng hai của một tòa nhà ở một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của thảm họa kép đã nhìn thấy thứ gì đó động đậy đằng sau một chiếc xe hơi bị nát ở bên lề đường. Ngay lập tức, các binh lính Nhật Bản đã đến và phát hiện một bà già bị mắc kẹt ở ghế hành khách của xe trong hơn 20 giờ đồng hồ.
Mặc dù bị hoảng loạn, nhưng người phụ nữ trên không hề bị thương.
Ngày hôm qua còn có tin, anh Hiromitsu Shinkawa đã được tìm thấy khi đang ngồi trên mái nhà trôi nổi ở cách bờ biển khoảng gần 15km. Nhờ vẫy tấm vải màu đỏ, anh Shinkawa đã được cứu sống nhưng vợ anh thì mất tích.
“Nhiều trực thăng và tàu thuyền đã đi qua nhưng không ai phát hiện ra tôi. Tôi đã nghĩ, đó là ngày cuối cùng của cuộc đời tôi”, anh Shinkawa cho hay.
Một người đàn ông trong độ tuổi 70 cũng đã được cứu sống từ một tòa nhà bị sập ở thành phố Sendai. Đây là một thành phố cảng bị ảnh hưởng nặng nề sau thảm họa kép.
Trước khi tìm thấy bé gái 4 tháng tuổi kể trên, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 2.000 thi thể trôi nổi trên dọc bờ biển Nhật Bản. Theo cảnh sát, tất cả những người này đều bị chết đuối. Cảnh tượng này đã khiến các nhân viên cứu hộ buồn bã vô cùng. Nhưng ngay sau đó, tiếng khóc của bé gái đã thức tỉnh mọi người. “Việc cứu được cô bé đã giúp chúng tôi có thêm tinh thần, nhiệt lượng để tiếp tục công cuộc tìm kiếm. Chúng tôi sẽ nghe, nhìn, tìm kiếm và đào bới cẩn thận hơn, tận tâm hơn”, một quan chức quốc phòng cho hay.
Theo VnMedia