Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

TRỜI CAO CÓ MẮT

      eye[1]
                                        Hinh Bieu Hưu Nguyen
ÁC GIẢ…
TRUNG QUỐC TÀN NHẪN VỚI NGƯ DÂN VIỆT
14 ngư dân trên hai tàu cá tỉnh Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt hôm 16/5 khi đang hoạt động đánh bắt cá trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa ,đã vừa được trả tự do hôm 21/5.
Hiện chỉ  có tàu do Ông Võ Minh Quân làm thuyền trưởng   được TQ thả để chở ngư dân về nước  còn chiếc kia bi “Trung Quốc tịch thu”.Ông Quân cho biết lúc Trung Quốc bắt giữ, ông đã bị họ dùng “dùi cui điện chích vào người”.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/05/120524_captain_quan.shtml
ÁC BÁO NHỠN TIỀN…
BẮC HÀN VÔ NHÂN ĐẠO VỚI NGƯ  DÂN TẦU

  AP trích báo Trung Quốc nói vụ Bắc Hàn bắt 28 ngư dân của họ 'để đòi tiền chuộc', giam giữ rồi sau đó lột trần những người này ra, tống trả về cảng ở Đại Liên đã gây phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc.
Đầu tiên, các báo Trung Quốc gọi đây là vụ 'bắt cóc' ngư dân và tìm cách lý giải vì sao tuần tra biển có vũ trang của Bắc Hàn dám làm như thế với người từ nước đồng minh đàn anh.
Sau đó, hình ảnh và những lời kể thê thảm về cảnh bị bắt, bị đánh của các ngư dân lộ ra báo chí khiến có trang mạng Trung Quốc gọi phía Bắc Hàn là 'bọn cướp'.
Một số trang của Trung Quốc còn đưa tin nói cờ đỏ năm sao vàng của họ bị quân Bắc Hàn giựt xuống từ cột thuyền dùng làm rẻ lau, dù giới chức hai nước không hề nói chi tiết này có thật hay không.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/05/120528_china_nkorea_rift.shtml