Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2012

VN : NHỮNG GIAN DỐI TÁNG TẬN LƯƠNG TÂM

Theo ThoiBao on-line

1) SỰ THẬT CAY ĐẮNG KHÔNG AI NGỜ ( BÁC SĨ DỎM TRUNG QUỐC )                         Văn Quang

Bac si TH rom o VN
Người dân cứ đinh ninh những phòng khám “hoành tráng” như thế, quảng cáo tơi bời hoa lá như thế, tất yếu là phải có giấy phép và là những bệnh viện Trung Quốc có uy tín mới được mở tại Việt Nam.

Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp “bác sĩ” Trung Quốc qua Việt Nam khám chữa bệnh nhưng không có một tờ giấy... lận lưng xác minh được họ có phải là bác sĩ không? Có đủ điều kiện hành nghề và có được cấp phép làm việc tại Việt Nam không?...
Điều đáng nói, năm 2009, trong loạt bài viết chủ đề “Thâm nhập phòng khám đông y có bác sĩ Trung Quốc” của báo chí Việt Nam cũng phản ảnh về PK 141 Phan Đăng Lưu nói trên, sau đó, nhiều báo tiếp tục tố cáo sai phạm ở phòng khám này, nhưng đến nay họ vẫn ngang nhiên hoạt động sai trái. Nhiều người thắc mắc: họ coi thường cơ quan quản lý; hay cơ quan quản lý làm lơ để phòng khám này ung dung “móc túi” người bệnh trong nước? Bây giờ mới đóng cửa vài phòng khám Trung Quốc là quá muộn. Người dân đã từng mất bao nhiêu tiền bạc và mạng sống bị đe dọa từng ngày. Đó là một sự thật cay đắng, không một người dân nào ngờ tới được. (VQ)
http://thoibao-online.com/viet-nam/chuyen-ben-nha/7400-s-tht-cay-ng-khong-ai-ng-bac-s-dm-trung-quc
2. CÀ PHÊ “ĐỂU” Ở SAIGON ca phe deu o Saigon
Cơ sở rang xay cà phê Thông Phát (số 108 - lô 4 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú).
Cơ sở như một nhà kho, được xây dựng bằng sắt thép mái tôn cũ kỹ, trên diện tích hơn 500 m2. .
chẳng có chút vệ sinh nào cả. Cái lạ ở đây mùi cà phê thơm lựng lan tỏa khắp khu vực nhưng trong cơ sở và xung quanh không có một hạt cà phê nào…  sau một hồi quan sát mới biết  hằng ngày, cơ sở này vẫn cho ra lò hàng tấn cà phê “đểu” cung cấp cho thị trường.
http://thoibao-online.com/component/content/article/79-khu-adam/7437-ca-phe-quq--saigon