Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

NHƯ CHIM ĐÃ PHẢI TÊN, NGA KÊU GỌI

THẾ GIỚI HỢP LỰC TRONG VIỆC CHỐNG CÁC THIÊN THẠCH ĐE DỌA TRÁI ĐẤT
Sau vụ nổ vẩn thạch trên bầu trời Clelyabrink ( Siberia, Nga) và vụ tiểu hành tinh 2012DA14 xém đụng hành tinh của chúng ta vào ngày 15/2 vừa qua, Diện Kremlin (Nga) đã lên tiếng kêu gọi các cường quốc trên thế giới triển khai cấp thời kỹ thuật và những hệ thống phá hủy các tiểu hành tinh và vẩn thạch đe dọa Trái dất

Hiện nay NASA giữ danh sách của khoảng 1.300 tiều hành tinh có tiềm năng nguy hiểm—đây là chưa kể tới nhiều thiên thạch giông như vẩn thạch đã ”tấncông” Chelyabrink không dược phát hiện trước. Tố chức B612 Foundation trụ sở đặt tại Hoa kỳ cho biết là trong số một triệu các tiểu hành tinh lớn bẳng hoặc hơn 2012DA14 chúng ta mới chỉ có theo dõi được dưới 10,000.

Nhà khoa học hàng đầu Andrei Kpkoshin nhấn mạnh “ Dây là lúc chúng ta cần có một trung tâm quốc tế để theo dõi và kip thời hành động chống các đe dọa thiên nhiên đến từ không gian.
Tưỡng cũng nên ghi nhận là Uỷ Ban Scientific Subcommittee of The United NationsCommitteee on the Peaceful Uses of Outer Space (COPUOS) trong khoá họp thứ 50 từ 11/2 tới 22/2 tại Vienna cũng đả đặt trọng tâm thảo luận vào vấn đề nêu trên..
Hiện tình kế hoạch chống các thiên thạch de dọa Trái dất do Hoa kỳ và Nga chủxướng dược tóm lược trong bài dưới dây
http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_515.htm