Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012

XƯỞNG MAY ĐEN Ở NGA

Chủ xưởng may đen Việt Nam bị bắt giữ tại ngoại ô Matxcơva
CHINA DOWN JACKET FACTORY
Tiếng Nói Nước Nga-Đại diện chính thức của Ủy ban điều tra Liên bang Nga Irina Gumennayan cho biết rằng hai công dân Việt Nam là Hoàng Văn Bảo và Hoàng Văn Kiên đã bị khởi tố hình sự với tội tổ chức sản xuất quy mô lớn các loại quần áo nhái.
 
Cuộc điều tra đã xác lập được rằng các thành viên của nhóm tội phạm đã tổ chức 10 xưởng may bất hợp pháp trong nhà máy cũ ở Ivanteevka, ngoại ô Matxcơva. Các xưởng này sử dụng nhân công là người Việt Nam, Trung Quốc và Trung Á nhập cư bất hợp pháp vào lãnh thổ Liên bang Nga. Trong quá trình truy lùng, được tiến hành với sự hỗ trợ của các nhân viên FMS và Bộ Nội vụ Nga, đã phát hiện thấy trong nhà máy hơn 700 người nhập cư không có giấy tờ tùy thân từ Việt Nam và các nước Trung Á. Về sau, đã xác minh được hơn 400 người trong số đó có hộ chiếu. "Không có bất cứ giấy phép sở hữu nơi bố trí xưởng, giấy phép tổ chức sản xuất, cũng như các văn bản xác nhận tính hợp pháp của việc công dân Việt Nam và xuong may den o Nga
nước ngoài cư trú hợp pháp tại Liên bang Nga được đệ trình," - uỷ ban điều tra cho biết. Trong quá trình thẩm vấn, các nhà điều tra được biết rằng những người nước ngoài này đến thị trường Nga do được hứa hẹn có thu nhập lớn, nhưng trên thực tế họ chỉ được trả công khoảng 4-5 ngàn rúp (130-160 USD). Các nhân viên bảo vệ canh gác để người lao động không bỏ việc và ngăn chặn bất kỳ mọi nỗ lực của công nhân đòi ban lãnh đạo xưởng tăng lương và cải thiện điều kiện ăn ở. Tại các xưởng may đen đã bị thu giữ hơn 80 tấn quần áo và bán thành phẩm dành cho người lớn và trẻ em, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng quốc tế, cũng như với logo "Sochi-2014", gần 500 máy may, thuộc nhuộm, nhãn mác quần áo. "Đã xác định được rằng quần áo được may và nhuộm bằng các thiết bị đặc biệt trong các xưởng này không đáp ứng yêu cầu an toàn và có thể gây thiệt hại cho cuộc sống và sức khỏe, bao gồm cả gây phát ban, ngứa," - bà I.Gumennaya cho biết. Để sản xuất quần áo, các nghi phạm đã sử dụng thuốc nhuộm và hóa chất nhập lậu không giấy phép và không phù hợp các yêu cầu an toàn vào lãnh thổ Liên bang Nga. Khi giặt, quần áo phai và mất vẻ ban đầu. Sản phẩm được bán tại các chợ trong tỉnh Matxcơva và cũng được đem trả thay lương cho người lao động. /.

http://vietnamese.ruvr.ru/2012_10_15/91303575/