Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2011

NHỮNG NGÔI SAO MỚI TẮT

1. NHAC SĨ GUITAR MANUEL GALBAN TỪ TRẦN
manuel Galban Nhạc sĩ guitar 80 tuổi người Cuba nổi danh quốc tế Manuel Galban, góp mặt trong bộ phim Buena Vista Social Club từ trần vì bệnh tim tại Havana.
Mọi người sẽ tiếc nhớ ông qua “ảnh hưởng to lớn trên toàn thế giới và nụ cười đầm ấm của ông.”


 

Nhạc sĩ này bắt đầu sự nghiệp khi còn là một thiếu niên vào năm 1944. Ông nổi danh tại Cuba khi là một thành viên của ban Los Zafiros, chuyên chơi loại nhạc kết hợp nhạc truyền thống của vùng Caribê với nhạc rock và những dòng nhạc khác.
Vào những năm 1970, ông Galban thành lập nhóm Batey, đi lưu diễn vòng quanh thế giới để trình diễn nhạc Cuba.
Và trong những năm 1990, sự nghiệp của ông Galban tiến đến một hướng mới khi ông xuất hiện trong phim tài liệu Buena Vista Social Club, nói về một nhóm ngôi sao nhạc sĩ lớn tuổi của Cuba. 
  
2. DANH CA  AMY  WINEHOUSE QUA ĐỜI Ờ TUỔI 27Amy WinehouseThế giới âm nhạc bày tỏ sự đau buồn và thương tiếc cô Amy Winehouse“nhạc sỹ, nghệ sỹ và người trình diễn tài năng" đã qua đời hôm 23/7 tại nhà riêng.                   
Cô Winehouse đoạt năm giải Grammy hồi năm 2006 với album Back to black.                                                                                         
Cô Amy Winehouse  nghiện rượu và ma túy: Gần đây cô đã phải hủy tour diễn Châu Âu sau khi bị la ó ở Serbia vì cô say quá không thể biểu diễn. Trong suốt 90 phút, cô mấp máy lời bài hát và có lúc phải rời sân khấu để lại ban nhạc hát thay. Khi ấy Cô mới hoàn thành một khóa cai nghiện rượu ở London và cô đang không được phép uống rượu.                                                                                        
Cảnh sát nói đây không phải là lúc thích hợp để bình luận về lý do cái chết của nữ ca sỹ nhưng người ta cho rằng cô bị sốc ma túy.