Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2011

CÁC LOÀI CHIM QUÝ HIẾM

Fr: Ngoc San Pham* Ndao.ngoc*ngtminh 

Cuộc thi ảnh về các loài chim quý hiếm trên thế giới 2010 vừa công bố giải thưởng cao nhất cho từng hạng mục. Cuộc thi này nằm trong nỗ lực bảo vệ hơn 566 loài chim quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.Dưới đây là một số bức ảnh được giải thưởng cao:
anh chim 1 Bức ảnh về loài chim quý hiếm Kakapo của nhiếp ảnh gia Shane McInnes giành giải nhất thể loại Những loài chim có nguy cõ tuyệt chủng cao.


anh chim 2
Nhiếp ảnh gia Savio Freire Bruno giành giải nhì ở thể loại Những loài chim có nguy cõ tuyệt chủng cao với bức ảnh về mẹ con loài vịt Merganser ở Brazil.

Giành giải ba ở thể loại Những loài chim có nguy cõ tuyệt chủng cao là nhiếp ảnh gia David Boyle với bức ảnh một con chim chiến ðang bay trên bầu trời ở hòn ðảo Christmas (Australia).
anh chim 4
Ở thể loại Những loài chim có nguy cõ tuyệt chủng cao, giải tý thuộc về bức ảnh một con chim cú ở Maharashtra (Ấn Ðộ) cuả tác giả Jayesh K Joshi.

Giải nãm của thể loại Những loài chim có nguy cõ tuyệt chủng cao thuộc về tác giả Eric VanderWerf với bức ảnh loài chim Palila ở Hawaii (Mỹ).
anh chim 5
Ở thể loại Những loài chim có nguy cõ tuyệt chủng, tác giả Quan Min Li ðã giành giải nhất với tác phẩm chụp một con cò quãm tuyệt ðẹp ðang bay trên không.
anh chim 6
Vị trí thứ hai ở thể loại Những loài chim có nguy cõ tuyệt chủng, ðã thuộc về nhiếp ảnh gia Huajin Sun với bức ảnh một con sếu ðầu ðỏ ðang nhảy múa trên không.
anh chim 7
Tác giả Daniel Rosengren giành giải ba ở thể loại Những loài chim có nguy cõ tuyệt chủng với bức ảnh ðáng yêu của một con chim ruồi ở Peru
anh chim 8
Xếp thứ tự ở thể loại Những loài chim có nguy cõ tuyệt chủng là bức ảnh về loài chim ôtit ở sa mạc lớn (Ấn Ðộ) của tác giả Csaba Barkóczi.
anh chim 9
Giành giải nãm ở thể loại Những loài chim có nguy cõ tuyệt chủng là bức ảnh về loài vịt vằn của tác giả Martin Hale ðến từ Trung Quốc.
anh chim 10
Tác giả David Boyle dành giải nhất ở thể loại Những loài chim di trú có nguy cõ tuyệt chủng cao với bức ảnh hai con vẹt bụng màu cam ở Tasmania.
anh chim 11
Bức ảnh cò quãm ðầu trọc của tác giả Adam Riley giành vị trí thứ 2 ở thể loại Những loài chim di trú có nguy cõ tuyệt chủng cao