Thứ Ba, 3 tháng 7, 2012

CS ĐÀN ÁP TÔN GIÁO TẠI CON CUÔNG (NGHỆ AN)

Fr: omyboss* bs Lê thị Lễ
Thông tin & hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông
From: Fanxico Tran <vneagle_11@yahoo.com>
2/07/12 6:22 PM
Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông

Nhà cầm quyền Nghệ An đã tiếp tục lún sâu vào tội ác đàn áp tôn giáo và khủng bố giáo dân tại đây ngày càng khốc liệt và trắng trợn. Từ việc dùng côn đồ bao vây nhà nguyện Giáo điểm, đến dùng mìn ném vào phá hủy nhà nguyện, nay nhà cầm quyền Nghệ An tiến thêm một bước mới trên con đường tội ác của mình: Dùng quân đội nhân dân đàn áp tôn giáo.


   Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, sáng 1/7/2012, tại Giáo điểm Con Cuông, linh mục J.B Nguyễn Đình Thục tới dâng Thánh lễ Chúa nhật cho giáo dân như thường lệ đã bị một nhóm côn đồ chặn đánh dã man. Khi giáo dân nghe tin đến nơi thì hàng loạt côn đồ được nhà cầm quyền Nghệ An huy động đã đánh đập các giáo dân này một cách man rợ và tàn bạo. Nhiều giáo dân đã bị tấn công trọng thương và nguy cấp đến tính mạng. Đặc biệt nguy hiểm đến mạng sống là chị chị Maria Ngô Thị Thanh bị đánh vỡ hộp sọ đã phải chuyển đi bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.


Một số nạn nhân của chính sách "tôn trọng tôn giáo" của Nghệ An.
Khi linh mục J.B Nguyễn Đình Thục tiếp tục về nhà nguyện dâng Thánh lễ cho giáo dân nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động lực lượng công an giả dạng côn đồ và nhiều thành phần khác tiếp tục ném đá phá hoại Thánh lễ, đánh đập giáo dân.

Thánh lễ vẫn tiếp tục phía trong nhà nguyện
Nghiêm trọng hơn, khi giáo dân không chịu bỏ dở Thánh lễ, nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động quân đội thuộc trung đoàn 335 trang bị đầy đủ súng ống và các loại vũ khí đến đàn áp giáo dân tại hiện trường.
Công an, côn đồ đã đánh đập, giáo dân, đập phá nhà nguyện và đặc biệt là đã đập nát tượng Đức Mẹ Maria.



Lực lượng quân đội "Nhân dân" mỉa mai thay lại được đưa đi đàn áp tôn giáo

Quân đội, công an kết hợp xã hội đen đàn áp giáo dân

Lực lượng sỹ quan quân đội chỉ huy cuộc đàn áp






Lực lượng được nhà cầm quyền thuê đến đàn áp tôn giáo tại Con Cuông ngày 1/7/2012




Tượng Đức Mẹ bị đập nát - Sự xúc phạm nghiêm trọng đến Giáo hội Công Giáo Việt Nam và Hoàn Vũ
Trước tình hình nguy cấp của anh chị em giáo dân và linh mục tại đây, các giáo xứ Lãng Điền, Yên Lĩnh, Quan Lãng, Bột Đà, Sơn La đã kéo chuông liên hồi và giáo dân ở các giáo xứ đó đã tập trung về Giáo điểm Con Cuông để hiệp thông cùng giáo dân ở đó. Các giáo dân đã kiên quyết yêu cầu nhà cầm quyền phải dừng ngay hành động tội ác họ đang gây ra. Trước sự hung hãn của bọn côn đồ, với lòng tin của mình và sự đoàn kết, dù là tay không tấc sắt và bị lực lượng “vũ trang nhân dân” khống chế, giáo dân vẫn bắt được 20 tên côn đồ đã gây ra tội ác tại đây. Trong số những tên côn đồ được thuê đánh đập giáo dân, người ta phát hiện ra cả công an chìm giả dạng côn đồ.

Một tên xã hội đen bị giáo dân bắt được, lực lượng được nhà cầm quyền thuê 500.000 đồng/tên để đàn áp giáo dân

Đám côn đồ bị giáo dân bắt giữ sau khi gây tội ác. Tên Công an giả dạng côn đồ ngồi thứ 2 từ bên trái sang
Trước mặt mọi người, những tên côn đồ này đã khai rằng chúng được nhà cầm quyền thuê mỗi tên 500.000 đồng để đánh đập và đàn áp giáo dân kết hợp với công an và cán bộ ở đây.
Đến tận 9h đêm 1/7/2012, giáo dân bị đe dọa đủ đường, vẫn kiên quyết yêu cầu thả người vô điều kiện trước sự hiện diện của Công an Tỉnh Nghệ An và Trưởng, Phó công an huyện Con Cuông. Đồng thời yêu cầu phải lập biên bản sự việc tại chỗ. Dù viện đủ mọi lý do loanh quanh, nhưng trước sự kiên quyết đấu tranh của giáo dân, nhà cầm quyền Nghệ An mà đại diện là Phó Chủ tịch Huyện Con Cuông đã phải lập biên bản sự việc, nhưng đến tận đêm khuya vẫn ngồi “chờ con dấu”?


Phải mất đến 10 tiếng đồng hồ, Phó Chủ tịch Huyện Con Cuông mới viết xong biên bản
Chính quyền và Công an đã phải thừa nhận những hành động đàn áp nói trên là do chính quyền Nghệ An tổ chức và thừa nhận hành động trên là sai trái.
Sự việc ở Con Cuông vẫn tiếp tục nóng bỏng và nhận được sự chú ý của giáo dân khắp nơi.
Một số hình ảnh về vụ việc tại Con Cuông ngày 1/7/2012. Hình ảnh: Giaoxubotda.net
Nữ Vương Công Lý sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.
2/7/2012
Nữ Vương Công Lý
Ý kiến bạn đọc
12 Responses to “Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông”
  1. Sơn Nam says:
    02/07/2012 at 7:02 pm
    Khi nhiǹ hinh̀ anh̉ Linh mục Nguyêñ Đinh̀ Thục và Giaó Dân giaó điêm̉ Con Cuông chiụ khổ naṇ vì cam đam̉ tuyên xưng Đức Tin qua việc thờ phượng Thiên Chuá mà không sợ Tà Quyêǹ điên cuông̀ đańh phá, thì con lại nhớ hinh̀ anh̉ cụ Nhơn ca tuṇg ơn phúc Tử Đaọ trên sân khâú , hinh̀ như là ngaỳ lễ tôn kinh́ các Thańh Tử Đaọ VN, sau lưng Cụ là biêủ ngữ “Tử Đaọ Hôm qua ….hôm nay” vì Cụ đưńg che mất vaì doǹg chữ naò đó, cho nên trong đâù con cứ đọc là “Tử Đaọ hôm qua, và bọn phá Đạo hôm nay.” Thế mà lại đuńg với sự thật đang diêñ ra trên đất nước VN và trong Giaó Hội VN– tiêu biêủ nhất là nhoḿ đaǹ két và các thanh̀ viên xa gâǹ cuả nó.
    Reply
Sơn Nam says:
02/07/2012 at 7:11 pm
Lực lượng quân đội vũ trang gặp Taù lạ thì cúi đâù vaí chaò hoặc bỏ chạy, trong khi đó bọn naỳ chuyên dung̀ vũ lực để thăng̉ tay đańh đập nhân dân.
Không thâý, đ/c hợp lên tiêńg hay thăm viêńg tim̀ hiêủ sự việc gì cả, hay là đ/c hợp cung̃ sợ “bị” Tử vì Đạo?

Reply
Tin thứ Ba, 03-07-2012 « BA SÀM says:
02/07/2012 at 7:12 pm
[...] Quân đội, Công an, Côn đồ đàn áp đẫm máu giáo dân  —  (NVCL).  – Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con …  —  (NVCL).  – Linh Mục và Giáo Dân Giáo Điểm Con Cuông Tiếp Tục Bị [...]
Reply
JuseCong says says:
02/07/2012 at 8:37 pm
Xin chúc tụng Thiên Chúa vì Chúa đã ban ơn cho giáo dân Con Cuông được hiệp thông với sự đau khổ của Chúa và ban ơn cho giáo dân Việt Nam nhận biết được bộ mặt thật đại diện của Satan trên dương thế. Chúc tụng vinh quang Thiên Chúa đến muôn đời…..
Reply
Lannam says:
02/07/2012 at 9:10 pm
Trừ khoảng 3 triệu đảng viên của cái đảng bán nước hại dân ra, còn lại khoảng 86 triệu con cháu LẠC HỒNG đang sống trên QUÊ CHA ĐẤT TỔ. Chúng ta nhìn xem và suy tư để hiểu cái đảng QUÁI THAI này. Có phải chúng dùng tiền của từ tài nguyên đất nước, từ tiền thuế của dân để NUÔI SỐNG, LÀM GIÀU, ĂN CHƠI XA HOA không?
Có phải chúng đùng tiền đống thuế của dân, tài nguyên quốc gia để nuôi công an, dân phòng, quân đội và dùng những lực lượng này để KHÙNG BỐ, HÀ HIẾP, ĐỌA ĐÀY và GIẾT HẠI dân không?
Có phải chúng dùng mọi nguồn sức mạnh trong tay để làm một điều duy nhất là: TRIỆT TIÊU VĂN HÓA, XÓA BỎ DÂN TỘC – QUỐC GIA VN?
Trong lúc đó chúng làm lơ hay tạo điều kiện cho đạo quân thứ 5 của giặc tàu đang ở tràn lan trên quê hương, đặc biệt những cứ địa quan trọng về an ninh quốc gia. Một khi giặc tàu xâm lượt, thì cái gì sẽ xảy ra khi đạo quân này nằm sẵn nơi các địa điểm chiến lượt: NHÀ MÁY, HẢI CẢNG, ĐỊA THẾ phòng thủ? Tại sao chúng không dùng công an, mật vụ, dân phòng để điều tra, tống khứ bọn giặc này ra khỏi đất nước?
Tàu cộng đang ngang ngược quấy phá và xâm chiếm đất biển đảo. Tại sao chúng không dùng quân đội NGĂN CHẬN BẢO VỆ quê hương đất tổ? Tại sao chúng để giặc tàu tha hồ HÀNH HẠ, ĐÀN ÁP, PHÁ HOẠI, CƯỚP BÓC, KHỦNG BỐ, GIẾT HẠI ngư dân ngay trên biển đảo của dân tộc mà không dùng quân đội để bảo vệ dân-nước?
Công an, cán bộ ở đâu, làm gì trong khi đó giặc tàu tràn lan trong các công trường, các cơ sở, nhà máy. Giặc tàu cấm dân đến gần, hay hành hạ công nhân Việt như chủ đô hộ thời phong kiến?
Các cơ quan công quyền ở đâu, làm gì trong khi các con buôn, tài phiện của giặc đang làm LŨNG ĐOẠN nền khinh tế quốc gia bằng cách lừa đảo thu mua sản phẩm, chuyển HÀNG HÓA KHÔNG CHẤT LƯỢNG, THỰC PHẨM ĐỘC HẠI tràn lan vào đất nước?
Chúng vô tình hay cố ý để cho PHIM ẢNH tàu cộng tràn lan trên truyền hình, truyền thanh, đến độ người dân HIỂU BIẾT văn hóa, truyền thống, lịch sử của tàu hơn là của dân tộc?
Chúng dùng công an, dân phòng, quân đội để BẢO VỆ cho giặc tàu và các cơ sở của chúng hơn là BẢO VỆ người dân muốn nói lên nguyện vọng và sự thật?
Nhân viên, cán bộ của chúng đâu, sao không ngăn chận, hay hành động mạnh trên thương trường để thế giới biết rõ sự NGANG NGƯỢC XÂM CHIẾM, TUYÊN BỐ CHỦ QUYỀN của giặc tàu trên ĐẤT BIỂN ĐẢO của quốc gia?
Thế mà chúng vẫn cứ khư khư ÔM 16 CHỮ VÀNG VÀ 4 CHỮ TỐT để MỴ DÂN và LỪA ĐẢO dân.
TẤT CẢ SỰ THẬT về chủ tâm, hành động, chính sách của cái đảng VC đã QUÁ RÕ.
Chúng ta, con RỒNG cháu TIÊN, con cháu LẠC HỒNG cùng nhau ĐOÀN KẾT NÊN MỘT trong vòng tay của MẸ ÂU CƠ, để TẨY TRỪ cái đảng VC BÁN NƯỚC HẠI DÂN, GIÀNH LẠI QUYỀN TỰ QUYẾT, CỨU NGUY QUỐC GIA, BẢO VỆ DÂN TỘC khỏi bọn giặc tàu.

Reply
Thong Bao says:
02/07/2012 at 9:45 pm
Máu đức tin đã đang đổ ra ở Con Cuông , nhà cầm quyền nào ra tay đàn áp đức tin thì sẽ đón nhận những hậu quả khó lường, những giọt màu này sẽ làm nẩy sinh muôn vàn đức tin mới. Cuộc khổ nạn mới giữa thế kỷ thứ 21 này.
Reply
Sơn Nam says:
02/07/2012 at 10:44 pm
Bắt được 20 tên côn đồ, và bọn chuńg khai là “quâǹ chuńg bức xúc được phát tiêǹ”, như thế đây chińh là pheṕ lạ tỏ tươn̉g mà Đức Chúa Trơì và Mẹ Maria đã lam̀. Bơỉ vì nêú đã là kẻ gian thì không bao giờ lại không gian cho trót, khai răng̀ “chuńg tôi là quâǹ chuńg tự phát vì tin theo loa Veṃ phát thanh trước nhà nguyêṇ giaó điêm̉ Con Cuông”. Coǹ chuyêṇ các giaó dân linh mục bị đánh đập là do ý Chúa muôń hoỉ răng̀ “Con có yêu mêń Thaỳ không?” thì các linh muc̣ và giaó dân thưa răng̀ “Laỵ Chúa, Con yêu mêń Chúa. Con xin dâng Chuá tất cả nhưng̃ gì Chuá ban cho Con.” Tiếc thay, cać đâńg lam̀ đâù Giaó Hội VN thì lại có câu trà lơì khác “Laỵ Chuá,Con không biết nói” ,” Nêú Chuá không thích sự gian trá cs, thì xin Chúa đưng̀ bắt con phaỉ khích bác họ”,
Reply
nguyenxuanphuong says:
02/07/2012 at 11:37 pm
tôi không thấy Viet Nam có chính quyền mà chỉ thấy có “lũ côn đồ”
Reply
Người Việt Tự Do Utah » Blog Archive » Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông says:
02/07/2012 at 11:40 pm
[...] Nữ Vương Công Lý [...]
Reply
Joseph Hạnh says:
03/07/2012 at 12:06 am
Ôi nhìn ảnh Mẹ vỡ tan mà lòng con tan nát, con đau lòng quá Mẹ ơi. Các vị chủ chăn của chúng ta đâu hết rồi mà để cảnh Mẹ tan nát thế này. Đau xót quá, thảm thương quá, căm phẫn quá, …
Lạy Mẹ ! Xin Mẹ hãy an ủi chúng con luôn luôn, Mẹ từ bi xin phá những nỗi đau buồn. Xin Mẹ hãy thươn và nhìn đến hoàn cảnh của chúng con hôm nay !

Tôi kịch liệt phản đối hành động đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Việt Nam tại Nghệ An. Xin hãy trả lại cho chúng tôi sự tự do này. Đó là quyền của chúng tôi.
Reply
Sơn Nam says:
03/07/2012 at 12:13 am
HĐGMVN và TGM giaó phận Vinh nên chăng lên tiêńg yêu câù tà quyêǹ giaỉ quyết việc tôn trọng phaṕ lêṇh Tự Do Tiń Ngương̃, hay là tiêṕ tục im lặng và châṕ nhâṇ việc câḿ cử hanh̀ Thańh Lễ thờ phươṇg Chuá cuả Tà Quyêǹ tin̉h Nghệ An.
Lơì Chúa phán cho các giaó dân và HĐGMVN: “Các Con đưng̀ sợ kẻ chỉ giết được thân xác mau hư mất mà không giết được Linh Hôǹ”.

Reply
Hải says:
03/07/2012 at 12:38 am
cầu xin các thánh tử đạo VN cầu bầu cho hàng mục tử, để họ biết việc họ cần làm.
Reply