Thứ Năm, 5 tháng 7, 2012

NHỮNG TIẾNG KÊU CỨU KHẨN CẤP

1. Thư kêu cứu khẩn cấp của bà Bùi thị Minh Hằng gửi đến toàn thể những người có lương tâm trên toàn Thế giới.Huynh thuc Vy
2. Blogger Huỳnh Thục Vy bị  công an tỉnh Quảng Nam bắt ở Sài Gòn và hiện không rõ đang ở đâu, gia đình cô nói với BBC.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120704_huynh_thuc_vy.shtml


 Thư kêu cứu khẩn cấp cũa bà Bùi thị Minh Hằng gửi đến toàn thể những người có lương tâm trên toàn Thế giới

Tôi tên Bùi Thị Minh Hằng - Tù nhân lương tâm từng bị chính quyền Hà Nội bắt giam trái pháp luật nhiều lần chỉ vì biểu tình chống xâm lược Trung Quốc và thể hiện lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình công lý. Trong năm 2011, tôi từng cùng đồng bào thủ đô tham gia nhiều cuộc xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc bắn giết đồng bào ruột thịt của tôi, cướp bóc tàu thuyền ngư lưới xâm phạm lãnh thổ lãnh hải Tổ quốc.
Nhưng không biết vì lý do gì mà nhà cầm quyền Hà Nội ra sức đàn áp – bắt bớ và bỏ tù những người dân yêu nước chúng tôi . Rất nhiều người như anh Nguyễn Văn Hải(Hải Điếu Cày) cô Phạm Thanh Nghiên… nhạc sĩ Nguyễn Việt Khang..và rất nhiều người khác nữa đều bị bắt bớ giam cầm với những tội danh ngụy tạo của chính quyền này. Việc giam giữ xét xử những con người lên tiếng đấu tranh vì tình yêu Tổ Quốc Dân tộc chẳng theo đúng một trình tự hay quy định pháp luật nào… Họ bắt bớ một cách vô cớ- vô duyên- vô luân – vô pháp như vụ án 2 bao cao su của Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, và rất nhiều những vụ án khác không sao kể xiết mà thực chất đây là sự bóp nghẹt và đàn áp những tiếng nói đấu tranh phản kháng của nhà cầm quyền. Sau 4 lần bắt giam trái pháp luật đối với tôi trong năm 2011 , Lần ngắn nhất là 1 ngày và dài nhất là 5 tháng thì họ vẫn buộc phải trả tự do cho tôi trước sức đấu tranh của đồng bào trong nước và dư luận yêu chuông hòa bình công lý trên toàn thế giới.
Nhưng gần đây, họ đang gia tăng những trò khủng bố, trấn áp, nhiễu sách, đe dọa cuộc sống thường nhật của tôi theo chiều hướng xấu, rất đáng quan ngại bằng cách bắt cóc trên đường và còn muốn tạo dựng bằng chứng giả để vu cho tôi phạm tội hình sự bằng những hình thức sau:
Kể từ ngày tôi được trả về theo nhà nước nói rằng “khoan hồng” mà thực chất là họ không thể làm tiếp những việc vô pháp vô luân dưới sức đấu tranh của công luận- dư luận trong nước và Quốc tế thì bản thân tôi càng ngày càng phải chịu những hành xử theo kiểu trả thù hèn hạ và côn đồ của chính quyền này.
Có một chuyện xảy ra với tôi trong ngày 1-7-2012 vừa qua mà dư luận cũng như bạn bè đã biết là việc họ ngang nhiên bắt cóc tôi một cách côn đồ , thô bạo tại Sài Gòn vào lúc 5h49 sáng 1-7 tại ngay gần lối vào ga xe lửa Sài Gòn khi tôi có việc ra đón người nhà đi chuyến tàu 6 h tới đó.
Nguyên sự việc như sau:Ngày thứ 5 để giải quyết nhiều việc và đi khám bác sĩ, tôi thuê phòng tại 27 Đường số 9 phường 4Q4 thành phố HCM có đầy đủ giấy tờ. Tôi vẫn đi lại bình thường cho tới tối thứ 7 ngày 30-6 thì thấy mình bị theo dõi và họ cắt cử 1 nhóm người canh gác ngay gần khách sạn tôi ở.
Lúc 5 giờ sáng chủ nhật tôi phải đi đón người nhà tại ga SG tôi kêu xe taxi cùng 1 người nữa đi ra ga, xe chạy tôi thấy nhóm người đó bám theo khi gần tới chỗ rẽ vào ga thì họ cho 2 xe moto vượt lên ép xe taxi vào lề và yêu cầu taxi chạy theo họ. Vì họ mặc thường phục và có thái độ rất côn đồ bất chính nên tôi yêu cầu lái xe chốt cửa xe, thông báo cho tổng đài và chạy tiếp, nhưng những người chặn xe kia đa điện thoại gọi và thêm 2 xe oto cùng rất nhiều xe honda chạy tới tiếp sức.
Họ bật cửa taxi ngồi lên xe khống chế tài xế chạy theo ý họ, Tôi và người bạn hoảng hốt la Cướp, cướp nhưng khi đó đường cũng vắng và chúng chốt cửa nên không mấy ai nghe tiếng kêu, rồi chúng ép xe chạy, bọn tôi yêu cầu họ cho xem giấy tờ họ cũng không đưa, tôi nói nếu họ không chứng minh việc bắt bớ này có lý do thì tôi sẽ lao đầu ra rồi họ cho xe chạy vào công an Q3 ngay gần đấy..sau khi ép 2 chị em vào phòng kín nhưng bọn tôi không vào vần tieps tục yêu cầu họ đưa giấy tờ ra mới hợp tác thì 1 tên trong bọn họ đưa cho Chí Đức xem thẻ cong an có tên là Đoàn văn Phúc… em hỏi và yêu cầu họ cho biết lý do tại sao chặn xe bắt cóc người giữa đường thì họ trâng tráo nói rằng : Họ tình nghi tôi mang ma túy trong người, may cho tôi khi ấy mặc đồ bà ba không có túi và đi người không chỉ cầm theo cái khăn trong tay nên họ cứ áp sát muốn quẳng cái gì vào mà không thực hiện được.
Nghĩ tới vụ việc của Cù Huy Hà Vũ nên khi họ yêu cầu tôi : Chị quay về khách sạn cho chúng tôi kiểm tra thì tôi từ chối đồng thời phẫn nộ vạch trần thủ đoạn đê tiện của họ và cương quyết không theo họ về khách sạn. Họ xô đẩy tôi và làm nhiều chuyện vô cùng thô bạo ngay trong sân công an Q3 đường Cách Mạng Tháng 8… Sau đó họ gọi điện thoại thì thấy 1 xe biển số 72 của Vũng Tàu xuất hiện , trên xe gồm 4 người vào và yêu cầu đưa tôi về Vũng Tàu… Tôi vô cùng ngạc nhiên và phẫn nộ vì họ không hề đưa ra lý do gì và tại sao lại can thiệp bắt cóc tôi nhằm cản trở công việc của tôi như thế, Trong lúc này tôi vô cùng sót ruột vì đa đén giờ tàu về , rồi người nhà gọi điện họ cũng xông vaò giật máy không cho nghe, không cho trả lời… Tôi yêu cầu họ: Nếu muốn đi theo tôi thì họ cứ đi, nhưng phảI để tôi ra ga đón cháu vì nó không biết đường, nhưng nói cách nào họ cũng không nghe phải trái và rồi sau đó họ cưỡng bức xông vào khiêng tôi lên chiếc xe biển số 72 và buộc tôi đi theo 5 người họ áp giải. Trong số này tôi nhận ra 1 người đàn ông trung niên tên Thường là an ninh Vũng Tàu và ông này đã có lần làm việc với con trai tôi trong thời gian tôi đi biểu tình ngoài Hà Nội… ông ta đã khống chế và muốn đổ tội cho cháu rằng cháu hay mẹ (là tôi) đã nhắn tin chửi chánh án tòa án HN trong vụ xử CHHV(?)
Họ chở tôi trên xe đi lòng vòng qua Biên Hòa – Bình Dương cho đến gần 6 tiếng sau mới thả tôi về trước cửa nhà tôi tại 106 Lê Hồng Phong – phường 4 – tp Vũng tàu. Tại đây tôi nhìn thấy rất đông an ninh- công an phường, dân phòng và tổ dân phố đã trực chờ trước cổng , có 2 tên an ninh chĩa máy quay phim vào mặt tôi ghi hình , tôi len tiếng phản đối nhưng chúng bỏ qua và tôi đã báo được số xe chúng đi cho mọi người biết…
Trong khi xe của an ninh Vũng Tàu cưỡng bức trái phép tôi về Vũng Tàu thì an ninh Sài Gòn lại tiếp tục vi phạm thô bạo khi đơn phương tới chỗ tôi thuê phòng niêm phong đồ đach cá nhân của tôi gồm:

- 01 laptop cá nhân hiệu ACER
- 1 giỏ quần áo- đồ mỹ phẩm – dầu thơm đang xử dụng dở
- 1 giỏ sách tay to màu xanh trong đó bao gồm Ví đựng tiền màu đen+ có 2 thẻ ATM mang tên Bùi Thị Minh Hằng, thẻ ATM mang tên Bùi Trung Nhân, CMND , hộ chiếu mang tên Bùi Trung Nhân cùng nhiều giấy tờ khác và nữ trang tôi tháo ra vì không muốn mang theo trên người đi ra ga…. Sau khi về tới nhà tôi liên lạc với khách sạn thì định nhờ người thân tới lấy đồ cho tôi dùm thì được chủ nhà thông báo rằng công an yêu cầu tôi phải trực tiếp lên và họ sẽ tới mở “niêm phong” trả đồ cho tôi..Như vậy rõ ràng có sự âm mưu bẩn thỉu trong chuyện này. Vì theo nguyên tắc, Nếu họ bắt giữ tôi và phát hiện phạm tội thì họ phải ngay lập tức lập biên bản có người làm chứng rồi cùng tôi chứng kiến viecj khám xét hay “niêm phong” Nhưng ở đây họ chặn đường bắt cóc tôi một cách thô bạo , lu lên tôi bị nghi ngờ có mang hàng cấm nhưng lại nhanh chóng tống tôi lên xe chạy lòng vòng mua đường để sau 6 gườ đồng hồ trả tôi về nhà trong khi đồ đạc của tôi không được lấy đem theo mà bị họ khống chế lục soát lén lut và niêm phong ? Vậy ai đảm bảo rằng họ không dựng hienj trường giảm cố tình hại tôi như lời họ vu lên khi bắt giữ vô cớ.
Và một sự thật trùng hợp là trong ngày hôm 1-7 khi họ chặn cô Kim Tiến tại nhà thờ Đức Bà cũng với luận điệu trâng tráo vô lý này.
Trên đây là toàn bộ hành xử mang tính tội ác của nhà cầm quyền đối với người dân vô tội chúng tôi.
Bản thân tôi đã từng chịu nhiều lần bát bớ giam cầm trái phép chỉ vì muốn lên tiếng thể hiện lòng yêu nước và đòi hỏi quyền con người dân chủ theo đúng pháp luật và hiến pháp, Xong nhà cầm quyền ra sức đàn áp, bức hại chúng tôi không từ một thủ đoạn hèn hạ bỉ ổi nào như những gì tôi đã trình bày và có sự làm chứng của người khác nữa..
Tôi viết đơn thư này khản thiết kêu cứu đến tất cả các cơ quan bảo vệ pháp luật tối cao trong nước.
Kêu cứu đến các vị lãnh đạo đảng nhà nước còn có tấm lòng vì dân vì nước.
Kêu cứu đến các tổ chức nhân quyền quốc tế và toàn thể các các nước yêu chuộng hòa bình công lý- tôn trọng con người.
Tôi khẩn thiết kêu cứu đến các cơ quan ngoại giao có quan hệ với chính quyền Việt Nam và toàn thể các cơ quan ngôn luận truyền thông khắp nơi hãy lên tiếng bảo vệ cho tôi , cho đồng bào tôi đang bị bức hại một cách trắng trợn và bất chấp lương tâm – bất chấp pháp luật.
Nếu những việc làm thô bạo của nhà cầm quyền cứ tiếp diễn và gây bức ép lên cuộc sống thường ngày của chúng tôi bằng khủng bố – đàn áp – đe dọa, vu khống như hiện nay thì tôi xin thông báo đến toàn thể loài người tiến bộ rằng :
Tôi, công dân Việt Nam yêu nước Bùi thị Minh Hằng- sinh ngày 20-7-1964
Địa chỉ thường trú tai 106 Lê Hồng Phong- phường 4 – Thành Phố Vũng Tàu sẽ TỰ THIÊU để lên án sự bức hại của chính quyền đối với bản thân tôi cũng như những hành xử tương tự và thường xuyên gia tăng với rất nhiều đồng bào tôi trên khắp lãnh thổ như Cưỡng chế Văn Giang- Vụ Bản.
Đánh đập bỏ tù những dân oan đi khiếu kiện đòi quyền lợi bị cướp đoạt như Trần thị Ngọc Anh của Vũng Tàu.
Bôi nhục vu cáo những con người đáng kính quên mình vì nhân dân, vì dân oan mất đất mất nhà như cụ Lê Hiền Đức.
Đàn áp- đe dọa , bắt cóc, giam giữ trái phép những thanh niên đi biểu tình yêu nước vì Trường Sa- Hoàng Sa và coi họ như kẻ thù.
Xin kính chuyển khẩn cấp thư này đi các nơi và cầu xin sự lên tiếng của loài người có lương tri trước tình cảnh bi đát cùng quẫn của chúng tôi
Tôi xin đa tạ mọi tấm lòng!
Kính thư: Bùi THị Minh Hằng -
106 Lê Hồng Phong- Phường 4 – Thành Phố Vũng Tàu
Phone: 01688809350