Thứ Hai, 2 tháng 7, 2012

CANADA ĐA VĂN HOÁ – ĐA SẮC TỘC

1. LỄ TUYÊN THỆ NHẬP QUỐC TICH CANADA
  NEW CANADIANS CELEBRATE CITIZENSHIP
http://ca.news.yahoo.com/video/canadians-celebrate-citizenship-155115471.html

2.HỘI NGÀY XE ĐẠP TRẦN TRUỒNG THẾ GIỚI

Toronto: Khoảng gần 150 những người đạp xe không mặc quần áo, tham dự cuộc diễn hành trong quảng trường Exhibition ở Toronto trong hôm thứ bảy cuối tuần.
HOI DAP XÊ TRAN CHUONG TORONTO
Các tay đua không mặc quần áo tham dự lễ hội ngày đạp xe trần truồng thế giới lần thứ tám diễn ra hàng năm, World Nake Bike Ride.

Có những cuộc diễn hành của các đoàn xe mà các tay đua nam cũng như nữ không mặc quần áo, hoặc mặc nhưng rất tiết kiệm vải, ở 70 thành phố ở 20 quốc gia trên thế giới.
Những tay đua tham dự cuộc lễ hội để phản đối những ô nhiễm môi trường từ xe cộ và  muốn cho mọi người thấy những nguy hiểm của những người đi xe đạp phải gánh chịu hàng ngày.

3. CUỘC DIỄN HÀNH ĐỒNG TÍNH
Toronto: Dưới cái nóng trên 30 độ C của ngày chúa nhật 1 tháng Bảy, ngày quốc khánh Canada, trên một triệu người từ nhiều nơi trên thế giới, đã dự khán cuộc diễn hành của những người đồng tính ở trung tâm thành phố Toronto.DIEN HANH DONG TINH TORONTO
Cuộc diễn hành năm nay là lần thứ 32 của những người đồng tính, đã bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều  với hàng chục xe hoa bắt đầu từ khúc đường Church và Bloor, khu vực có nhiều người đồng tính sinh sống.
Trong số những du khách, có một cặp đồng tính đến từ thành phố New York, và nhân dịp này, đã làm lễ thành hôn ngay trên một chiếc xe hoa trong cuộc diễn hành.
Theo ban tổ chức thì có  158 tổ chức khác nhau tham dự cuộc diễn hành. Cũng như năm ngoái, ông thị trưởng thành phố Toronto Rob Ford đã không tham dự cuộc diễn hành, như trường hợp của những thị trưởng tiền nhiệm như ông David Miller, bà Barbara Hall.. alt

Cuộc diễn hành đánh dấu ngày kết thúc của cuộc lễ hội của những người đồng tính, kéo dài trong 10 ngày qua ở Toronto. Theo những ước lượng thì số du khách đến Toronto trong dịp lễ hội này, đa mang về cho thành phố số thương vụ lên đến 136 triệu dollars./.