Thứ Sáu, 21 tháng 1, 2011

GẠO GIẢ TỪ TRUNG CỘNG

From: DoTran*HopBui*LongPham*NormanTruong
No importing products made in China !!!
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhVeKAqFeqBFbjVHihPyKoytfLBzSPkc7cktET28xsUQKPaLaZOds3m0kHlAudJpT0zYtPnvZXrod-7cjzy93Xkj3kFigzF-OB6dJm497qtMyOrZw68_R0uxD_Rp5_EOgrhbsqVbeYAcB8/s1600/IMG_8987.JPG
News:

Hàng hoá nông sản, và giờ đây là gạo giả Trung Cộng trở thành nỗi ám ảnh cho người tiêu thụ - Ảnh: Green Peace

Tuần báo Hong Kong tại Hong Kong trích nguồn truyền thông Singapore cho biết hỗn hợp trên được tạo hình giống như hạt gạo. Đáng sợ nhất là các loại bột khoai tây và khoai lang được kết dính thành “hạt gạo” bằng loại nhựa resin độc hại cho sức khỏe người tiêu thụ.

“Gạo này tất nhiên là khác gạo thường, vì nó rất cứng ngay cả khi đã được nấu”, một chuyên gia thực phẩm cho biết.
Một nhà hàng Trung Hoa cảnh báo nếu ai ăn phải lượng “gạo nhựa” tương đương ba chén cơm, họ đã cho vào bụng một túi nylon.
Trong khi đó, giới thương nhân cho rằng vì “gạo nhựa” rất rẻ nên có khả năng nhiều người hám lợi vẫn bán với khối lượng lớn dưới hình thức trộn cùng gạo thật.
Trước đó, truyền hình Trung Hoa từng cảnh báo một công ty ở Tây An, cũng thuộc tỉnh Sơn Tây, đã sản xuất gạo nhái một loại gạo nổi tiếng thơm ngon ở đây bằng cách thêm hương liệu hóa chất.
Hồi tháng 8-2010, tờ Nhật báo Thượng Hải cũng đưa tin Thái Lan tuyên bố điều tra một loại gạo nhái gạo thơm Thái Lan được bán ở Trung Hoa. Viên chức toà Đại sứ Thái Lan cho biết 90% gạo Thái là hàng Trung Cộng làm giả và được sản xuất chính yếu ở tỉnh Giang Tây. Hai loại gạo này nhìn bề ngoài không phân biệt được nếu chưa nấu.