Thứ Năm, 20 tháng 1, 2011

HOA THINH ĐỐN:BIỂU TIWNH CHỐNG HỒ CẨM ĐÀO ĐẾN HOA KỲ

Tuyết Mai

http://www.youtube.com/tuyetmai45#p/a/u/0/ZUKzIr5Rox0
Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia phối hợp cùng nhiều đoàn thể đã tổ chức một cuộc biểu tình chống Hồ Cẩm Đào vào lúc 1 giờ trưa ngày 19 Tháng 1, 2011 tại Công trường LaFayette (Trước Tòa Bạch Ốc ) và sau đó biểu tình trước Văn phòng Hành Chánh của Toà Đại Sứ CSVN ở số 1233 20th Street, NW Washington, D.C.
Ban tổ chức cho biết mục đích của cuộc biểu tình là để:
1. Bày tỏ tinh thần đoàn kết với cộng đồng sắc dân Tây Tạng để đòi tự do, dân chủ, nhân chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Hồ Cẩm Đào.
2. Phản đối Trung Cộng cưỡng chiếm Hoàng Sa - Trường Sa vào đúng 37 năm về trước và tham vọng bành trướng của chúng trong hiện tại.
3. Phản đối hành vi phản quốc và chính sách đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ trong nước của CSVN.

Mặc dầu là ngày làm việc nhưng cũng có hằng trăm đồng hương nghỉ một ngày để đi biểu tình, trong thời tiết rét mướt Mùa Đông ở Đông Bắc Hoa Kỳ. Điều này cho thấy tinh thần yêu nước của đồng bào vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn rất cao.
Khi phái đoàn Việt Nam đến Công trường Lafayette thì đã có hằng ngàn người Tây Tạng, Tân Cương, Pháp Luân Công, Miến Điện và nhiều quốc gia khác đã tụ họp ở đây, giăng nhiều biểu ngữ và hô to nhiều khẩu hiệu phản đối Trung Cộng xâm chiếm lãnh thổ của đất nước họ.
Phái đoàn Việt Nam cũng mang nhiều biểu ngữ lớn, nhỏ, cùng rừng cờ vàng ba sọc đỏ, cùng nhau hô to nhiều khẩu hiệu chống Trung Cộng. Tiếng hô to vang dội một góc trời, thể hiện một sự hờn căm chất ngất Trung Cộng đã dùng sức mạnh quân sự ngang nhiên xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta. Tiếng hò hét phản đối của Tây Tạng, của Việt Nam hòa vào nhau tạo một khí thế đấu tranh chống Trung Cộng vô cùng sôi nổi, mãnh liệt.

Trong số những người hiện diện trong cuộc biểu tình có Ông Lý Văn Phuớc, Cố Vấn CĐVN Washington, D.C., MD&VA, Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận, Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy, Đồng Chủ Tịch CĐVN ở Maryland, Ông Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Nghị Hội Toàn Quốc cùng sự có mặt của rất nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong vùng Hoa Thịnh Đốn.
Bên cạnh rừng cờ vàng là những biểu ngữ to nhỏ như " Vietnamese Ammerican Condemn China Aggression In Southeast Asian Sea” , “Vietnamese Americans support U.S. Presence In Southeast Asia” , “Vietnamese Communist Government has No democracy No freedom No Human rights for their people”.
Tại đây, Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN Washington, D.C., MD&VA cho biết, ông hướng dẫn phái đoàn Việt Nam hằng trăm người đến đây để ủng hộ phái đoàn Tây Tãng phản đối sự hiện diện của Hồ Cẩm Đào. Hôm nay là ngày 19 Tháng Giêng , đúng là ngày Trung Cộng đã xâm chiếm Quần đào Hoàng Sa của chúng ta 37 năm về trước. Do vậy phái đoàn có mặt hôm nay trước Tòa Bạch Ốc là để phản đối sự bành trướng của Trung Cộng và đồng thời đòi hỏi Trung Cộng phải trả lại Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam.
Ông Anh nói tiếp, sau cuộc biểu tình trước Toà Bạch Ốc phái đoàn sẽ đi biểu tình trước Văn Phòng Hành Chánh của Toà Đại Sứ Việt Cộng ở đừơng 20th NW Washington, D.C., nơi đó phản đối chính sách hèn nhát, khiếp nhược của CSVN đã dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng. Đồng thời cũng phản đối chính sách đàn áp dã man của CSVN đối với những nhà đấu tranh trong nước.
Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCHHTĐ và phụ cận cho biết ông có mặt tại Công trương Lafayette từ 9 giờ sáng, biểu tình cùng với các Cộng Đồng Mông Cổ, Tây Tạng, Miến Điện, Pháp Luân Công… Ông nói Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tham dự biểu tình là để phản đối Trung Cộng đã xâm chiếm Quân Đảo Hoàng Sa ngày này 37 năm truớc và ông đến đây để tiếp tay với Cộng đồng Tây Tạng và đòi hỏi những nhân quyền căn bản cho Việt Nam.
Xen giữa những lời phát biểu của những vị lãnh đạo trong cộng đồng Hoa Thịnh Đốn là những khẩu hiệu được hô to “Shame Hu Jintao”, “Down Communist China”, . Ông Lý Hiền Tài phát biểu, ông tới đây để phản đối Hồ Cẩm Đào, người lãnh đạo của Trung Cộng , đang ôm mộng bá quyền, bành trướng “Đại Hán”, đã xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và xâm nhập đất liền VN, khai thác quặng mỏ… đó là ý đồ Trung Cộng muốn xâm chiếm từ từ với sự tiếp tay của CSVN. Ông phản đối chính sách xâm lựợc này và ông mong thế giới cũng như Hoa Kỳ lưu tâm vấnđề này, giúp chúng ta lấy lại đất nước của chúng ta
Cố Vấn Lý Văn Phước là một trong những người vận động cuộc biểu tình. Ông nói, ông rất phấn khởi khi thấy chỉ trong vòng hai ngày mà CĐ đã tổ chức đựơc một cuộc biểu tình quy tụ đuợc hằng trăm người trong ngày làm việc, giũa thời tiết lạnh lẽo mùa Đông như như tế này. Đồng bào VN ở hải ngoại quyết tâm đấu tranh để đòi lại cho đựơc hai Quần Đảo Hoàng Sa và Trưòng Sa.
Cuộc biểu tình này là cũng để phản đối bọn cầm đầu Đảng Cộng sản VN phản bội dân tộc, bán nước cho Trung Cộng để tiếp tục duy trì quyền lực, đàn áp nhân dân, kéo dài tham nhũng,  đụt khoét tài nguyên ngân sách quốc gia, làm giàu trên sự thống khổ của đồng bào lao động.
Ông nhận định, với quyết tâm đoàn kết và với tinh thần hy sinh cao độ, chúng ta nhất định vượt qua mọi khó khăn thử thách,  sẽ biến cuộc biểu tình ngày 19/1 hôm nay thành một cao trào chống xâm lăng, chống sự bành trướng của Trung cộng và hài tội bán nước của bọn Việt gian CSVN.

Lúc hai giờ phái đoàn biểu tình đi qua Văn phòng Hành Chánh của Toà Đại Sứ VN tại số 1233 20th Street, Washingotn, DC. NW.
Tại đây Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận cho biết đáp lời của các đồng hương ở Âu Châu, qua đến Úc Châu, Miền Trung Hoa Kỳ, Miền Trung HK, Canada…tất cả mọi người nhắn gởi, ngày hôm nay 19 Tháng 1, cách đây 37 năm Trung cộng xâm chiếm Hoàng Sa của chúng ta. Đồng hương mong muốn là chúng ta ở đây phải có một sinh hoạt nào đó chống dối lại Hồ Cẩm Đào nhân dịp tên này đến viếng thăm HTĐ, gặp Obama. Đồng hương muốn chúng ta gởi cho Tổng Thống Obama thấy rằng Trung Cộng là một nước đáng quan tâm, chúng ta phải đòi lại cho đưọc Hoàng Sa.
Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ và phụ cận cảm ơn tất cả quý vị hiện diện hôm nay. Chúng ta cũng hoan nghênh tinh thyần anh dũng của Hải Quân VNCH, đã chống lại Trung Cộng, cố giũ gìn Hoàng Sa của chúng ta . Mọi người cùn hô to khẩu hiệu “Hải Quân VNCH muôn năm “, Hoàng Sa, Trường Sa của VN”...
Ông Lý Hiền tài, phát biểu chúng ta cần tiếp tay với đồng bào trong nước, nhất là giới trẻ, phải ủng hộ tinh thần và bảo trợ tài chính cho họ để họ có phương tiện tiếp tục cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài phi nhân CS hiện tại.
Lần lược quý vị như Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Bác sĩ Đặng Vũ Chấn, Bà Tuyết Ngọc, Ông Nguyễn Văn Tòan… được mời lên phát biểu. Theo sau là cuộc tuần hành trên đừơng phố trước khi cuộc biểu tình chấm dứt.
Hình ảnh biểu tình trong www.youtube.com/tuyetmai45